BHXH và Kho bạc Nhà nước huyện Đông Hòa: Ký kết quy chế phối hợp công tác

29/03/2017 02:30 PM

Chiều ngày 28/3/2017, BHXH huyện Đông Hòa phối hợp Kho bạc Nhà nước huyện tổ chức Hội nghị ký kết quy chế phối hợp công tác thực hiên việc đôn đốc trích nộp BHXH, BHYT, BHTN đối với các đơn vị nhận lương qua Kho bạc Nhà nước huyện. Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Nhi, Giám đốc Kho bạc Nhà nước huyện và đồng chí Nguyễn Xuân Vỹ, Giám đốc BHXH huyện.

Nội dung quy chế phối hợp quy định rõ, vào ngày 10 hàng tháng, BHXH huyện sẽ cung cấp danh sách các đơn vị hành chính - sự nghiệp và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn nợ tiền BHXH, BHYT, BHTN từ 01 tháng trở lên để Kho bạc Nhà nước huyện theo dõi, giám sát việc sử dụng nguồn quỹ và kip thời báo cáo Huyện uỷ, UBND huyện để chỉ đạo thực hiện. Kho Bạc Nhà nước huyện sẽ căn cứ vào danh sách các đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN để tạm thời chưa thực hiện giao dịch với đơn vị và yêu cầu đơn vị trích nộp cũng như bổ sung chứng từ trích nộp BHXH, BHYT, BHTN theo đúng quy định.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nhi, Giám đốc Kho Bạc Nhà nước huyện đánh giá cao công tác phối hợp giữa hai đơn vị thời gian qua, đặc biệt trong phối hợp đôn đốc trích nộp BHXH, BHYT, BHTN. Nhờ đó, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị dần nhận thức rõ được vai trò, trách nhiệm và tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc của chính sách BHXH, BHYT. Đồng chí cũng hy vọng thông qua ký kết quy chế phối hợp lần này sẽ thúc đẩy việc thực hiện đôn đốc trích nộp BHXH, BHYT, BHTN diễn ra thuận lợi với nhiều sự chuyển biến mạnh mẽ và đạt hiệu quả thiết thực.

Việc ký kết quy chế phối hợp nhằm tăng cường vai trò, trách nhiệm, sự phối hợp giữa hai đơn vị trong chỉ đạo, đôn đốc thu BHXH, BHYT, BHTN đối với các đơn vị nhận lương qua Kho Bạc Nhà nước huyện. Đồng thời hướng tới mục tiêu mọi đơn vị thực hiện nghiêm túc việc trích nộp BHXH, BHYT, BHTN theo tháng, không để xảy ra tình trạng nợ đọng, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người lao động.

Tấn Lai