Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia BHYT

27/03/2017 09:29 AM

Vừa qua, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã ban hành Kế hoạch số 11/KH-BTV ngày 09/02/2017 về tổ chức “cuộc vận động quyên góp hỗ trợ phụ nữ mua thẻ bảo hiểm y tế” nhằm hỗ trợ hội viên phụ nữ tham gia BHYT hiệu quả và bền vững.

Theo đó, mục tiêu của cuộc vận động là mỗi năm sẽ vận động, quyên góp và huy động mọi nguồn lực hỗ trợ mua thẻ BHYT cho 1.000 hội viên phụ nữ thuộc hộ gia đình cận nghèo và 130 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Để có cơ sở tổ chức cuộc vận động quyên góp hỗ trợ phụ nữ mua thẻ BHYT, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội khẩn trương rà soát, nắm bắt số liệu số hộ phụ nữ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để lên phương án vận động và hỗ trợ phù hợp. Trên cơ sở đó, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh đề ra hình thức tổ chức cuộc vận động là phát động và tuyên truyền sâu rộng trong các cấp Hội, hội viên phụ nữ về mục đích, ý nghĩa của việc tham gia BHYT; chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi hưởng ứng cuộc vận động trong toàn thể hội viên và nhân dân. Đặc biệt, các cấp Hội phụ nữ chủ động phối hợp các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và huy động mọi nguồn lực hỗ trợ mua thẻ BHYT cho đối tượng phụ nữ cận nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Song song với tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh vận động trong cán bộ, hội viên phụ nữ quyên góp quỹ hỗ trợ mua thẻ BHYT cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn và thực hiện vào quý 1 hàng năm với mức hỗ trợ thấp nhất 5.000 đồng/người tùy thuộc vào điều kiện của từng địa phương.

Đối với các tượng hội viên phụ nữ còn lại chưa tham gia BHYT, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh kêu gọi, vận động thực hiện tiết kiệm mua thẻ BHYT nhằm đạt chỉ tiêu giao một cách thực chất, hiệu quả.

Định kỳ hàng năm, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh sẽ tổ chức sơ kết, đánh giá và khen thưởng những cá nhân, tập thể tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện và tham gia cuộc vận động.

Hy vọng với sự quan tâm, vào cuộc quyết liệt của các cấp Hội phụ nữ tỉnh, cuộc vận động quyên góp hỗ trợ phụ nữ mua thẻ BHYT sẽ mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện cuộc vận động cùng Đảng bộ tỉnh Phú Yên thực hiện thành công chương trình BHYT toàn dân đến năm 2020 và đạt tiêu chí về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Trần Đoàn