BHXH tỉnh: Tập huấn nghiệp vụ công tác giải quyết, chi trả và tiếp nhận hồ sơ BHXH, BHYT

23/03/2017 04:41 PM

Sáng ngày 23/3/2017, BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác giải quyết, chi trả và tiếp nhận hồ sơ BHXH, BHYT. Đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì hội nghị, cùng dự có các đồng chí cán bộ làm công tác chế độ BHXH, thu, cấp sổ thẻ, kế toán và tiếp nhận & trả kết quả TTHC;  tại mỗi điểm cầu có lãnh đạo cùng cán bộ nghiệp vụ liên quan BHXH các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Phòng Chế độ BHXH tỉnh đã phổ biến một số nội dung về thủ tục hồ sơ liên quan đến giải quyết chi trả chế độ cho đối tượng tham gia như: Những lưu ý trong nghiệp vụ xét duyệt hồ sơ hưởng chế độ BHXH; xét duyệt và chi trả BHXH một lần và những tồn tại trong công tác chi trả chế độ BHXH.

Liên quan đến hồ sơ kế hoạch - tài chính về chi trả chế độ BHXH một lần, đại diện phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh hướng dẫn sơ đồ quy trình, tổ chức và thủ tục quyết toán chế độ BHXH một lần để cán bộ chuyên môn nắm rõ và thực hiện theo đúng quy định.

Một nội dung khác liên quan đến những vướng mắc, tồn tại về hồ sơ, thủ tục tại bộ phận tiếp nhận & trả kết quả TTHC được hướng dẫn cụ thể, rõ ràng trên cơ sở hướng dẫn của BHXH Việt Nam và các văn bản liên quan. Ngoài ra, vấn đề thái độ, tác phong phục vụ đối tượng được đưa ra bàn bạc, thảo luận tại hội nghị nhằm hướng đến mục tiêu phục vụ đối tượng tốt nhất, góp phần động viên, khuyến khích người dân tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Châu Thạch