Nâng cao hiểu biết về chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho lao động nữ

20/03/2017 10:08 AM

Nhằm trang bị đầy đủ kiến thức cho lao động nữ trong tham gia và thụ hưởng các chế độ, chính sách về BHXH, BHYT, tối ngày 18/3/2017, BHXH tỉnh phối hợp Công đoàn cơ sở Công ty CP An Hưng tổ chức Hội nghị đối thoại, tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, BHYT cho gần 400 nữ cán bộ, nhân viên và người lao động tại công ty.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, báo cáo viên BHXH tỉnh đã trình bày những nội dung cơ bản của Luật BHXH (sửa đổi), trong đó tập trung vào phổ biến, phân tích các chế độ: Ốm đau, thai sản, hưu trí, tử tuất, đặc biệt chú trọng đến chế độ thai sản cho cả lao động nam và nữ. Ngoài ra, báo cáo viên hướng dẫn một số nội dung liên quan đến chính sách BHYT với việc thông tuyến huyện trong khám chữa bệnh BHYT.

Cũng tại hội nghị, nhiều ý kiến thắc mắc liên quan đến thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT như tham gia BHYT 5 năm liên tục, chế độ BHXH một lần, chế độ thai sản đối với lao động nữ sinh con,… được giải đáp rõ ràng, cụ thể.

Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty CP An Hưng, Phan Đình Hồng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Đình Hồng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty CP An Hưng gửi lời cảm ơn chân thành đến cơ quan BHXH tỉnh đã dành thời gian quý báu tham gia trao đổi, hướng dẫn giúp cho cán bộ, nhân viên và người lao động tại công ty nắm bắt đầy đủ nội dung chế độ, chính sách BHXH, BHYT; đồng thời cam kết sẽ tích cực tham mưu lãnh đạo công ty tạo mọi điều kiện để người lao động tham gia và thụ hưởng đầy đủ chế độ, chính sách BHXH, BHYT nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng cho mọi người lao động.

Công ty CP An Hưng là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh các sản phẩm may mặc, kinh doanh, xuất nhập khẩu các loại máy móc, thiết bị nguyên phụ liệu ngành dệt may. Do đặc điểm tính chất công việc nên đội ngũ cán bộ, nhân viên và người lao động tại công ty ít có điều kiện tiếp xúc và nắm bắt đầy đủ các quy định về chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Qua hội nghị lần này, giúp cho đội ngũ cán bộ, nhân viên và người lao động tại công ty, đặc biệt là tổ chức công đoàn nắm vững những nội dung, chính sách BHXH, BHYT của Đảng, Nhà nước và thực hiện đúng quy định.

Trần Đoàn