Khối thi đua ngành BHXH tỉnh: Ký kết giao ước thi đua năm 2017

13/03/2017 02:44 PM

Khối thi đua BHXH các huyện, thị xã, thành phố

Chiều ngày 6/3/2017, tại BHXH huyện Phú Hoà, Khối thi đua BHXH các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ ký kết giao ước thi đua năm 2017. Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh, cùng dự có các đồng chí phụ trách công tác thi đua – khen thưởng BHXH tỉnh,  lãnh đạo BHXH các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh lễ ký kết giao ước thi đua

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2016, hưởng ứng phong trào thi đua năm 2017 với chủ đề “Kỷ cương - Đoàn kết - Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, Khối thi đua BHXH các huyện, thị xã, thành phố thống nhất ký kết giao ước thi đua năm 2017 với quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ công tác theo 12 tiêu chí, cụ thể: Tập trung tổ chức thu, nộp, quản lý đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN đúng, đủ, đảm bảo đúng quy trình của BHXH Việt Nam, đồng thời thực hiện các biện pháp giảm nợ xuống dưới 4%; tăng cường công tác khai thác, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; củng cố, kiện toàn và mở rộng hệ thống đại lý thu cơ sở; tổ chức cấp sổ BHXH, thẻ BHYT kịp thời, thực hiện cập nhật, rà soát, thẩm định dữ liệu sổ của người lao động tham gia BHXH đảm bảo chất lượng; phấn đấu tổ chức bàn giao sổ BHXH cho người lao động trước thời gian quy định của BHXH tỉnh, đảm bảo công tác chi trả cho người thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT; phối hợp chặt chẽ với các cơ sở khám chữa bệnh trong việc thực hiện hợp đồng và thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT.

Tại lễ ký kết, có 100% đơn vị đăng ký đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, lao động xuất sắc, 6/10 tập thể đăng ký Cờ thi đua của UBND tỉnh và 8/9 tập thể đăng ký Cờ thi đua của BHXH Việt Nam. Về danh hiệu thi đua cá nhân, 100% cá nhân đăng ký đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 67 cá nhân đăng ký danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh thống nhất với các tiêu chí Khối thi đua đề ra và đề nghị các đơn vị cần nghiêm túc thực hiện, đặc biệt vấn đề trọng tâm trước mắt cần làm tốt công tác khai thác và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN với từng giải pháp cụ thể, trong đó tập trung vào các xã bãi ngang, xã miền núi. Đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị phải phấn đấu giảm tối đa số nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN, riêng các đơn vị hành chính sự nghiệp thì không để xảy ra tình trạng này. Ngoài ra, Giám đốc BHXH tỉnh chỉ đạo cần thực hiện thẩm định dữ liệu và giao nhận sổ BHXH đảm bảo tiến độ và đạt hiệu quả cao, chú trọng công tác giám định thực hiện quyết toán kịp thời, rút ngắn thời gian, thực hiện giám định chi phí qua cổng thông tin điện tử theo quy định.

Khối thi đua BHXH tỉnh

Chiều ngày 9/3/2017, Khối thi đua BHXH tỉnh tổ chức lễ ký kết giao ước thi đua năm 2017. Đồng Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì buổi lễ.

Tại buổi lễ, đại diện các đơn vị thống nhất ký kết giao ước thi đua với 100% đơn vị đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, lao động xuất sắc; 7/11 đơn vị đăng ký Cờ thi đua của BHXH Việt Nam; 100% cá nhân đăng ký đạt danh hiệu lao động tiên tiến và 32 Chiến sỹ thi đua cơ sở.

Văn Hiếu