Năm 2017 huyện Sông Hinh phấn đấu có thêm trên 4 nghìn người tham gia BHXH

10/03/2017 02:13 PM

Ngày 09/3/2017, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Lao động – Thương binh & Xã hội năm 2016 và triển khai công tác năm 2017. Đồng chí Ksor Y Phun, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, tham dự có lãnh đạo HĐND huyện, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các ngành liên quan và lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác LĐ-TB & XH các xã, thị trấn.

Đồng chí  Ksor Y Phun,  Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2016, tình hình triển khai thực hiện công tác lao động, BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Sông Hinh có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT đạt cao. Tính đến hết năm 2016, toàn huyện có 49.378 tham gia BHXH, BHYT, BHTN, đạt tỷ lệ 100,78% kế hoạch với số thu 41.699 triệu đồng. Trong năm, toàn huyện đã tổ chức kiểm tra 20 đơn vị ngoài quốc doanh nợ BHXH và chưa tham gia BHXH cho người lao động, thực hiện cấp thẻ BHYT kịp thời cho các đối tượng người nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội trên địa bàn. Có được kết quả là nhờ vào sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đơn vị, đặc biệt là sự quan tâm vào cuộc của chính quyền địa phương các cấp trong chỉ đạo thực hiện các giải pháp nhằm tuyên truyền, vận động mọi đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Phát huy thành quả đạt được, trong năm 2017, UBND huyện giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH cho UBND các xã, thị trấn với số lượng 4.229 người, tương ứng với tỷ lệ 14,42%. Đây là một chỉ tiêu khá cao so với điều kiện và thu nhập tại địa phương, tuy nhiên với quyết tâm chính trị, sự vào cuộc quyết liệt của các ngành và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, hy vọng Sông Hinh sẽ đạt mục tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH đề ra.

Quốc Bình