Huyện Sông Hinh: Quyết liệt chỉ đạo trích nộp BHXH, BHYT, BH thất nghiệp

23/03/2017 04:30 PM

Ngày 20/3/2017, Phòng Tài chính  - Kế hoạch, UBND huyện Sông Hinh ban hành Công văn số 27/TC-KH chỉ đạo các cơ quan, đơn vị hành chính - sự nghiệp trên địa bàn thực hiện việc trích nộp BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Tính đến ngày 20/3/2017, toàn huyện có 47 đơn vị hành chính-sự nghiệp và UBND các xã, thị trấn nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Trước thực trạng trên, Phòng Tài chính – Kế hoạch, UBND huyện  đã chỉ đạo các đơn vị không được sử dụng nguồn kinh phí trích nộp BHXH, BHYT, BH thất nghiệp năm 2017 được cấp vào mục đích khác, đồng thời đối với các đơn vị còn nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp tính đến tháng 3/2017 phải thực hiện trích nộp ngay và không để nợ sang tháng sau.

Theo kế hoạch, đến cuối tháng 3/2017, Phòng Tài chính – Kế hoạch, UBND huyện sẽ phối hợp  BHXH huyện tổng hợp danh sách các đơn vị còn nợ BHXH để báo cáo trình UBND huyện xử lý theo quy định.

Vĩnh Phú