UBND tỉnh: Chỉ đạo triển khai bàn giao sổ BHXH cho người lao động

22/03/2017 04:16 PM

UBND tỉnh vừa ban hành công văn số 1265/UBND-KGVX ngày 20/3/2017 chỉ đạo các đơn vị, ban, ngành triển khai thực hiện việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động.

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các đơn vị lao động trên địa bàn phối hợp với cơ quan BHXH tập trung rà soát thông tin để hoàn thiện dữ liệu và chuyển giao sổ BHXH cho người lao động theo đúng tiến độ.

Đối với các sở, ngành, các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh cần tích cực phối hợp BHXH tỉnh phổ biến kịp thời, đầy đủ mục đích, yêu cầu của việc rà soát thông tin, xây dựng dữ liệu và bàn giao sổ cho người lao động; phối hợp cùng người lao động cung cấp đầy đủ thông tin, hồ sơ cần thiết theo đề nghị của cơ quan BHXH, đồng thời rà soát thông tin, ký xác nhận và thực hiện bàn giao sổ theo đúng quy định.

Riêng BHXH tỉnh, UBND tỉnh chỉ đạo xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai công tác rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động theo hướng dẫn của BHXH Việt Nam; tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong ngành về quy trình rà soát và bàn giao sổ theo đúng quy định, đồng thời phối hợp các cơ quan thông tấn báo chí tuyên truyền rộng rãi chủ trương trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trong quá trình triển khai thực hiện, BHXH tỉnh cần thường xuyên báo cáo tiến độ bàn giao sổ BHXH cho người lao động về UBND tỉnh và BHXH Việt Nam để có chỉ đạo kịp thời.

Hiện tại, BHXH tỉnh đang khẩn trương chỉ đạo BHXH các huyện, thị xã, thành phố tích cực phối hợp các đơn vị sử dụng lao động triển khai việc kiểm tra, rà soát và cập nhật thông tin dữ liệu tham gia BHXH để kịp thời bàn giao sổ BHXH cho người lao động sớm nhất trong năm 2017. Tính đến hiện tại, BHXH tỉnh đã cập nhật dữ liệu được 41.790/54.795 số sổ BHXH, đạt tỷ lệ 76%.

Trần Đoàn