BHXH huyện Phú Hòa: Tổng kết hoạt động Đại lý thu BHYT, BHXH tự nguyện

29/03/2017 02:27 PM

Chiều ngày 24/3/2017, tại hội trường Trung tâm y tế huyện, BHXH Phú Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình hoạt động Đại lý thu BHYT, BHXH tự nguyện năm 2016 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Đ/c  Đinh Công Thạch, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phụng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Hòa; đồng chí Đinh Công Thạch, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trương Thế Vinh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị: UBMTTQ Việt Nam huyện, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, UBND các xã, thị trấn và hơn 100 nhân viên đại lý thu trên địa bàn.

Tính đến hiện tại, toàn huyện Phú Hòa có 103 nhân viên Đại lý thu BHYT, BHXH tự nguyện, trong đó đại lý xã, thị trấn có 81 người và bưu điện là 22 người, hoạt động đều khắp các thôn, buôn và khu phố. Trong năm 2016, toàn hệ thống nhân viên đại lý thu trên địa bàn huyện đã tuyên truyền, vận động được 28.697 người tham gia, trong đó số người tham gia đóng mới 13.682 người, tiếp tục gia hạn 15.015 người, nâng tổng số người dân có thẻ BHYT trên địa bàn huyện lên 75.838 người, chiếm tỷ lệ 70,2% dân số. Tổng số số tiền thu được trong năm là 13.053 triệu đồng.

Nhìn chung trong năm qua, mạng lưới Đại lý thu BHYT, BHXH tự nguyện hoạt động rất tích cực và hiệu quả, tiêu biểu như các nhân viên đại lý: Ông Trần Can, xã Hòa Thắng vận động được 1.324 người tham gia BHYT; bà Huỳnh Thị Ngọc Hạnh, xã Hòa An vận động được 2.505 người; bà Hồ Thị Kỳ Sen, xã Hòa Quang Bắc vận động được 2.755 người,… và còn nhiều nhân viên đại lý khác đã và đang ra sức tuyên tuyền, vận động người dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT, góp phần đáng kể trong việc nâng cao tỷ lệ dân số tham gia BHXH tự nguyện, BHYT trên địa bàn huyện .

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đinh Công Thạch, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các Đại lý thu BHYT, BHXH tự nguyện trong năm 2016; đồng thời lưu ý lãnh đạo UBND các xã và Bưu điện huyện trong năm 2017 này cần giao chỉ tiêu cụ thể cho từng nhân viên Đại lý; tiếp tục tăng cường mở rộng, đảm bảo mỗi thôn, buôn , khu phố có ít nhất 2 người làm công tác này nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người tham gia, từng bước hoàn thiện hệ thống Đại lý thu BHYT, BHXH tự nguyện mang tính chuyên nghiệp hơn; hàng năm, cần tổ chức tổng kết đánh giá hoạt động và khen thưởng, biểu dương kịp thời để khích lệ, động việc các nhân viên Đại lý làm tốt nhiệm vụ công tác.

Nhân viên Đại lý thu BHYT, BHXH tự nguyện nhận giấy khen của BHXH tỉnh về thành tích xuất sắc năm 2016

Nhân dịp này, thay mặt cơ quan BHXH, đồng chí Trương Thế Vinh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, thừa ủy quyền của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã trao kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp Bảo hiểm xã hội” cho đồng chí Nguyễn Văn Phụng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; trao giấy khen của BHXH tỉnh cho 02 tập thể và 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện năm 2016.

Thanh Nguyên