BHXH tỉnh: Họp Ban chỉ đạo công tác lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT

28/01/2016 08:28 AM

Sáng ngày 26/1/2016, BHXH tỉnh tổ chức họp ban chỉ đạo công tác lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT. Dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Lê Văn Trương, Giám đốc Bưu điện tỉnh. Tham dự có các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT thuộc BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo đã nghe báo cáo kết quả tình hình lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT trên địa bàn toàn tỉnh năm 2015. Tính đến hiện tại, toàn tỉnh đã kê khai lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT theo mẫu DK01 đạt tỷ lệ 96,23% (trong đó có 6/9 huyện, thị xã đã hoàn thành việc kê khai lập danh sách theo mẫu) và nhập dữ liệu vào phần mềm quản lý đạt tỷ lệ 99%. Các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến chỉ ra những hạn chế, vướng mắc trong quá trình lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT tại địa phương, đồng thời thảo luận những biện pháp khắc phục tình trạng trên.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục kiểm tra, rà soát việc kê khai danh sách theo mẫu và nhập dữ liệu vào phần mềm phải đảm bảo chính xác trước khi tiến hành nghiệm thu, phấn đấu hoàn thành vào cuối quý 1 năm 2016. Đồng chí cũng ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức BHXH cấp huyện thời gian qua đã nỗ lực với tinh thần và trách nhiệm cao để hoàn thành cơ bản công tác lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT.

Trần Đoàn