Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2016

19/01/2016 02:54 PM

Chiều ngày 18/1/2016, BHXH tỉnh đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2016. Dự và chủ trì có đồng chí Trần Quang Vinh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Trương Thế Vinh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Ngô Hưng, Trưởng phòng Chế độ BHXH tỉnh. Tham dự hội nghị có đồng chí Hồ Phương, ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Lê Văn Đức, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; lãnh đạo BHXH các huyện, thị xã và thành phố và tập thể cán bộ, công chức, viên chức văn phòng và các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh; cán bộ đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và cán bộ được Giám đốc BHXH tỉnh tặng giấy khen năm 2015 của BHXH các huyện, thị xã, thành phố.

Đồng chí Trần Quang Vinh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tính đến 31/12/2015, tổng số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN toàn tỉnh là 671.288 người, đạt 100% kế hoạch BHXH Việt Nam giao, tăng 118.024 người so với năm 2014, thu BHXH, BHYT, BHTN được 1.065.489 triệu đồng, đạt 103,3% kế hoạch BHXH Việt Nam giao, tăng 58.526 triệu đồng so với năm trước; xét duyệt giải quyết mới cho 21.165 người hưởng các chế độ BHXH, BHTN, tăng 6,6% so với cùng kỳ; công tác chi trả lương hưu thường xuyên, trợ cấp BHXH, thanh toán chi phí khám chữa bệnh được đảm bảo kịp thời; việc triển khai cải cách thủ tục hành chính được tăng cường đẩy mạnh, nhất là đổi mới tác phong làm việc, công khai các quy trình, thủ tục hồ sơ, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin qua việc triển khai thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử qua mạng internet cho 1.194 đơn vị, đạt 73,3% tổng số đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh; công tác tuyên truyền được đẩy mạnh qua việc đa dạng hóa các loại hình tuyên truyền như: tuyên truyền miệng, đối thoại chính sách; xây dựng các chuyên mục, traller trên sóng phát thanh và truyền hình;... nhằm đưa chính sách, pháp luật BHXH, BHYT từng bước đi vào lòng dân.

Đồng chí Lê Văn Đức, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu tham dự đã trao đổi, đóng góp ý kiến, tìm ra giải pháp khắc phục những vướng mắc còn tồn tại, đồng thời chia sẻ cách làm hay, biện pháp hữu hiệu để thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT thời gian đến, nhất là việc kiểm soát, quản lý quỹ BHYT tránh tình trạng lạm dụng quỹ, đảm bảo công bằng cho mọi đối tượng.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Đức, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh chúc mừng, đánh giá cao những kết quả mà BHXH tỉnh đạt được năm qua, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp an sinh xã hội tại địa phương. Đồng chí chỉ đạo trong thời gian tới, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/6/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, chống lãng phí trong hoạt động cơ quan; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào các khâu nghiệp vụ nhằm tạo thuận lợi cho tổ chức và cá nhân đến giao dịch công tác; không ngừng chăm lo đời sống cho cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành;… phấn đấu xây dựng Công đoàn BHXH tỉnh vững mạnh toàn diện.

Cũng tại Hội nghị, 19 tập thể và 203 cá nhân được BHXH tỉnh công nhận danh hiệu lao động tiên tiến; 16 cá nhân được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; 8 tập thể và 34 cá nhân được Giám đốc BHXH tỉnh tặng giấy khen; ngoài ra, Giám đốc BHXH tỉnh đã tặng giấy khen cho 7 tập thể có thành tích trong đợt thi đua nước rút, hoàn thành 3 chỉ tiêu cơ bản cuối năm gồm: giảm nợ BHXH, BHYT, lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT, đẩy mạnh giao dịch điện tử.

Đồng chí Trần Quang Vinh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh đã phát động phong trào thi đua trong toàn ngành và triển khai ký giao ước thi đua giữa các đơn vị.

Trần Đoàn