Thông báo phát động “Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT”

14/01/2016 03:35 PM

BHXH tỉnh Phú Yên thông báo phát động “Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT” do BHXH Việt Nam và Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức cụ thể như sau:

1-     Nội dung:

- Tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT; Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020; Đề án của Chính phủ về thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân giai đoạn 2012-2020. Phấn đấu đến năm 2020, có khoảng 50% lực lượng lao động tham gia BHXH, 35% lực lượng lao động tham gia BH thất nghiệp; trên 80% dân số tham gia BHYT.

- Tuyên truyền vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, các bộ, ngành, cơ quan đoàn thể trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

- Tuyên truyền các nội dung liên quan đến BHXH; chú trọng đến những nội dung phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện; đồng thời, khuyến khích NLĐ tích lũy thời gian đã đóng BHXH để được hưởng lương hưu khi về già, hạn chế nhận BHXH một lần.

- Tuyên truyền các nội dung liên quan đến Luật BHYT và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT; chú trọng đến hình thức tham gia BHYT theo hộ gia đình.

- Tuyên truyền nhằm phê phán những hành vi vi phạm pháp luật BHXH, BHYT, góp phần hạn chế, ngăn chặn kịp thời tình trạng trục lợi quỹ BHXH, BHYT, trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT, bảo vệ quyền lợi của NLĐ.

- Tuyên truyền về cải cách thủ tục hành chính Ngành BHXH (giao dịch điện tử, ứng dụng CNTT, giảm số giờ làm thủ tục về BHXH, BHYT…)

- Tuyên truyền đối với người dân, NLĐ trong khu vực phi chính thức nhằm phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

- Tuyên truyền về chính sách hỗ trợ của Nhà nước nhằm phát triển đối tượng tham gia BHYT (đối với các nhóm đối tượng: người thuộc hộ gia đình cận nghèo; nông lâm ngư diêm nghiệp; học sinh, sinh viên; đồng bào ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, xã đảo, huyện đảo…).

- Tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh, hoạt động và những thành tích nổi bật của BHXH Việt Nam sau 20 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành. Qua đó tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột chính của chính sách BHXH, BHYT, cũng như  khẳng định vị thế xã hội của BHXH Việt Nam trong đời sống xã hội của đất nước.

2- Đối tượng dự thi:

Các họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trên phạm vi toàn quốc. Công dân Việt Nam và người Việt Nam định cư ở nước ngoài (Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Ban Tư vấn và Ban Thư ký không được tham gia dự thi).

3- Yêu cầu tác phẩm dự thi:

- Tác phẩm được thể hiện trên khổ giấy kích thước 54cm x 79cm.

- Tác phẩm phải là những sáng tác trong thời gian gần đây, chưa gửi tham gia các cuộc thi khác, chưa được phổ biến dưới bất cứ hình thức nào. Không hạn chế về màu sắc và hình thức thể hiện.

-  Mỗi tác giả được gửi một hoặc nhiều tác phẩm dự thi.

- Mặt trước tác phẩm không được ký tên. Mặt sau, bên phải, góc dưới ghi rõ thông tin cá nhân để liên hệ (họ và tên; ngày tháng năm sinh; địa chỉ; số điện thoại của tác giả) .

4- Thời hạn, nơi nhận tác phẩm dự thi:

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi:

Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm dự thi: 16h00’ ngày 30/3/2016 theo dấu bưu điện.

- Nơi nhận tác phẩm dự thi:

Phòng Tuyên truyền và cổ động - Cục Văn hóa cơ sở

Địa chỉ:  số 86A, ngõ III, Lê Văn Hưu, Hai Bà Trưng, Tp.Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: Phòng Tuyên truyền cổ động: (04) 39.288.259.

Xem chi tiết thể lệ tại đây: 107_TL_BTC (1).pdf