BHXH tỉnh: Xây dựng kế hoạch tuyên truyền đầu năm mới 2016

07/01/2016 03:56 PM

Thực hiện chương trình công tác tuyên truyền năm 2016 của BHXH Việt Nam, ngay từ đầu năm 2016, BHXH tỉnh đã xây dựng kế hoạch chi tiết trong triển khai tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT trên địa bàn.

Trên cơ sở xác định việc tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT là nhiệm vụ chung của nhiều cấp chính quyền, nhiều ngành, đơn vị, BHXH tỉnh đã chủ động xây dựng quy chế phối hợp, Chương trình phối hợp công tác với các đơn vị, ban ngành, đoàn thể như: Hội LHPN tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, Sở GD&ĐT…; Đặc biệt, trong năm 2016 BHXH tỉnh sẽ phối hợp với Hội Nông dân, Hội LHPN và Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức các cuộc thi, hội thi tìm hiểu về Luật BHXH sửa đổi, Luật BHYT sửa đổi, bổ sung tại hầu hết các huyện, thị trong toàn tỉnh nhằm giúp hội viên và người dân hiểu sâu hơn về các chính sách BHXH, BHYT, từ đó tích cực tham gia; đề xuất kế hoạch đẩy mạnh tuyên truyền đến đông đảo tầng lớp nhân dân, trong đó chú trọng đến nhóm đối tượng cơ sở thông qua các lớp tập huấn, tọa đàm, đối thoại trực tiếp,.... Kết hợp tổ chức lễ phát động Toàn dân tham gia BHYT nhân ngày BHYT Việt Nam ở một số huyện, thị xã để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, đồng thời xây dựng kế hoạch phát triển đối tượng bền vững.

Năm 2016 cùng với việc đưa vào sử dụng mới website BHXH tỉnh, xác định đây là trang thông tin chính thống cập nhập đầy đủ thông tin, sự kiện liên quan đến hoạt động ngành BHXH. Lãnh đạo BHXH tỉnh quán triệt cán bộ phụ trách không ngừng đổi mới, sáng tạo xây dựng website BHXH tỉnh ngày một hoàn thiện, đổi mới; cập nhật kịp thời, đầy đủ tin, bài phản ánh hoạt động của ngành, các văn bản liên quan đến chế độ, quyền lợi của người tham gia, từ đó tạo được niềm tin và sự ủng hộ của mọi người dân.

Trong năm 2015, việc tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT qua  truyền hình, báo chí đạt nhiều kết quả khả quan, thay đổi rõ rệt nhận thức của đông đảo người dân. Năm 2016, BHXH tỉnh tiếp tục phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Báo Phú Yên, Đài phát thanh các địa phương xây dựng các chuyên trang, chuyên mục cập nhập và truyền tải đầy đủ thông tin, chính sách của Đảng, Nhà nước về BHXH, BHYT, đảm bảo mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh đều tiếp nhận được thông tin.

Cuối cùng, để đảm bảo triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT năm 2016 đạt hiệu quả, BHXH tỉnh đã sắp xếp, phân bổ nguồn kinh phí tuyên truyền trên cơ sở  kinh phí dự kiến được cấp cho từng hoạt động cụ thể của BHXH tỉnh, BHXH các huyện, thị xã, thành phố một cách hợp lý, đúng mục đích và phù hợp với tình hình từng địa phương.

Trần Đoàn