UBND tỉnh: Chỉ đạo kéo dài thời gian thực hiện Quyết định số 250/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

20/01/2016 11:26 AM

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 50/UBND-NC ngày 6/1/2016 chỉ đạo các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện dứt điểm việc giải quyết chế độ, chính sách đối với Chủ nhiệm hợp tác xã theo Quyết định số 250/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng chuyên môn liên quan tiến hành rà soát, lập hồ sơ giải quyết chế độ, chính sách cho đối tượng nêu trên theo đúng quy định đồng thời tổng hợp hồ sơ gửi về Sở Nội vụ để thẩm định.

Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan hướng dẫn, thẩm định hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ, chính sách đối với Chủ nhiệm hợp tác xã theo đề nghị của UBND các huyện, thị xã, thành phố; tổng hợp, lập danh sách và kinh phí giải quyết trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt; lập hồ sơ chuyển BHXH tỉnh giải quyết đối với các trường hợp do BHXH Việt Nam bảo đảm.

Ngoài ra, công văn yêu cầu Sở Tài chính phối hợp với Sở Nội vụ thẩm định kinh phí giải quyết chế độ, chính sách cho đối tượng thuộc ngân sách tỉnh chi trả, tổng hợp danh sách đề nghị Bộ Tài chính hỗ trợ kinh phí.

Trần Đoàn