BHXH và Huyện đoàn Phú Hòa: Tổ chức Hội thi tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

23/06/2016 09:23 AM

Nhằm tuyên truyền rộng rãi đến cán bộ đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân những quan điểm, chủ trương của Đảng về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; hướng tới mục tiêu BHXH cho mọi người lao động và BHYT toàn dân, tối ngày 21/6/2016 tại sân vân động xã Hòa Quang Nam, BHXH và Huyện đoàn Phú Hòa tổ chức Hội thi “Tuyên truyền tìm hiểu về Luật BHXH, BHYT năm 2016”.

Tham dự hội thi có đồng chí Trương Thế Vinh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Phụng, Phó Bí thư Huyện Ủy; đồng chí Chế Thị Xuân Xinh, Trưởng ban Tuyên Giáo Huyện Ủy cùng đông đảo đoàn viên và bà con nhân dân trên địa bàn.

Hội thi được tổ chức với 5 đội thi đến từ Đoàn cơ sở 9 xã, thị trấn. Các đội thi sẽ trãi qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi; tìm hiểu kiến thức luật BHXH, BHYT và tiểu phẩm về BHXH, BHYT. Trong đó, các tiểu phẩm về BHXH, BHYT truyền tải sinh động những câu chuyện, tình huống liên quan đến các vấn đề về BHXH, BHYT, BHTN, giúp người dân hiểu và có cái nhìn khái quát hơn về chính sách nhân văn, nhân đạo mà Đảng và Nhà nước đề ra.

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Đoàn Hòa Quang Nam, giải nhì cho đội xã Đoàn Hòa Trị và Hòa Quang Bắc, giải ba cho hai đội xã Đoàn Hòa Hôi, Hòa Định Tây.

Hội thi nhằm nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. Qua đây, giúp cho người dân hiểu biết về ý nghĩa và tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT, từ đó tạo động lực thúc đẩy toàn dân tích cực tham gia BHXH, BHYT.

Một số hình ảnh:

Nguyễn Thị Hồng Hạnh