UBND tỉnh Phú Yên: Chỉ đạo tổ chức hoạt động truyền thông nhân ngày BHYT Việt Nam

21/06/2016 02:07 PM

UBND tỉnh Phú Yên vừa có văn bản chỉ đạo Sở Y tế, Sở Tài chính, Sở Thông tin – Truyền thông, BHXH, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các hoạt động truyền thông về chính sách, pháp luật BHYT và kỷ niệm Ngày bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7/2016.

Theo đó, UBND tỉnh giao giao Sở Y tế chủ trì phối họp với ƯBND các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan và Bảo hiếm xã hội tỉnh xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền về BHYT, gắn với việc thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của UBND tỉnh đối vói công tác BHYT trên địa bàn tỉnh giai đoạn đến năm 2020. Trong đó, tập trung tuyên truyền về những nội dung của chính sách, pháp luật BHYT, trọng tâm là việc tuyên truyền về vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phưcmg, của các tố chức, hội, đoàn thể, các doanh nghiệp và cá nhân trong việc vận động, huy động mọi tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm chính sách, pháp luật về BHYT; hưóttg dẫn các thủ tục, kê khai tham gia BHYT theo hộ gia đình, thủ tục khám, chữa bệnh và chuyển tuyến khám, chữa bệnh BHYT và các quy định mới của pháp luật BHYT có hiệu lực từ ngày 01/6/2016. Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh nghiêm túc triển khai thực hiện Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Y tế, của UBND tỉnh, tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh và thanh toán BHYT năm 2016.

Sở Y tế và Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp các cơ quan liên quan và địa phương thực hiện treo các băng rôn, biểu ngữ trên các tuyến đường chính (thành phố, thị xã, khu đông dân cư); phối hợp với hội, đoàn thể tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí, phát thanh truyền hình trên địa bàn tỉnh tổ chức các hình thức tuyên truyền phù họp, như: hội thảo, tọa đàm, đăng tin bài, phóng sự ... trên các phương tiện thông tin đại chúng... về chính sách, pháp luật bảo hiểm y tế và kỷ niệm Ngày bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7/2016.

Quang Phương