BHXH huyện Phú Hòa, Sơn Hòa: Nghiệm thu tờ khai thông tin hộ gia đình tham gia BHYT

21/06/2016 07:51 AM

​Tại Phú Hòa:

Ngày 17/6/2016, tại hội trường UBND xã Hòa Định Đông, huyện Phú Hòa, BHXH phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức buổi nghiệm thu tờ khai thông tin hộ gia đình tham gia BHYT theo mẫu DK01-DC.

Quang cảnh buổi nghiệm thu

Tham gia buổi nghiệm thu có đại diện của BHXH huyện, Bưu điện huyện và UBND xã Hòa Định Đông cùng toàn thể cán bộ phụ trách công tác kê khai lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT.

Tại buổi nghiêm thu, đồng chí Đoàn Viết Thạch, Phó Giám đốc BHXH huyện Phú Hòa đã nhận xét, đánh giá kết quả quá trình triển khai công tác lập tờ khai hộ gia đình tham gia BHYT tại địa phương, đồng thời tiếp tục hướng dẫn những công việc sắp đến để hoàn thành công tác này. Thay mặt UBND xã Hòa Định Đông, bà Nguyễn Thị Nhi gửi lời cảm ơn đến BHXH và Bưu điện huyện đã hỗ trỡ để đơn vị hoàn thành tốt công tác được giao.

Cũng trong dịp này, BHXH huyện Phú Hòa đã tổ chức bàn giao 1.680 thẻ BHYT trẻ em cho cán bộ tư pháp xã để cấp phát kịp thời cho các em,  đảm bảo việc khám chữa bệnh kịp thời, hiệu quả.

Tại Sơn Hòa:

Ngày 28/6/2016, BHXH Huyện Sơn Hoà đã có buổi làm việc, nghiệm thu tờ khai thông tin hộ gia đình tham gia BHYT theo mẫu DK01-DC tại xã Sơn Nguyên.

Tham gia buổi nghiệm thu có lãnh đạo BHXH huyện Sơn Hoà, lãnh đạo UBND xã  cùng các trưởng thôn và cán bộ Thương binh - Xã hội xã.

Tại buổi nghiệm thu, hai bên đã thống nhất số hộ và nhân khẩu đã kê khai trên địa bàn xã và cùng ký vào biên bản nghiệm thu. Ngoài ra, thông tin 52 nhân khẩu nghi ngờ trùng mã thẻ nhưng khác thông tin cá nhân được các Trưởng thôn cung cấp để BHXH có căn cứ đồng bộ mã thẻ BHYT.

Sơn Nguyên là xã đầu tiên trên địa bàn huyện tiến hành nghiệm thu mẫu DK01-DC, theo kế hoạch thì chậm nhất vào ngày 10/7/2016, BHXH Huyện Sơn Hoà sẽ tiến hành nghiệm thu tờ khai thông tin hộ gia đình tham gia BHYT tại các xã, thị trấn còn lại để hoàn chỉnh nguồn dữ liệu.

Phan Trần Chinh, Hồ Thị Kim Huệ