Công ty cổ phần PYMEPHARCO: Điểm sáng trong thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động

21/03/2016 07:08 AM

Công ty cổ phần PYMEPHARCO là một trong số ít doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vừa được BHXH Việt Nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện các chính sách pháp luật BHXH, BHYT, BHTN. Đơn vị này còn là doanh nghiệp đi đầu của tỉnh trong việc thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho người lao động.

Công ty cổ phần PYMEPHARCO hiện có 1.200 công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tham gia sản xuất trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Riêng 2 nhà máy đặt tại thành phố Tuy Hòa có đến 6.500 lao động, với mức thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng. Ông Văn Đức Hùng, Phó Trưởng phòng Tài chính, Công ty cổ phần PYMEPHARCO cho biết, trong năm 2015 công ty đã trích đóng các khoản BHXH, BHYT và BHTN với số tiền 14,2 tỷ đồng. Hàng tháng, công ty trích đóng các khoản BHXH, BHYT, BHTN kịp thời, đúng quy định và xem đây là trách nhiệm, nghĩa vụ đối với người lao động, giúp người lao động an tâm công tác, gắn bó lâu dài với đơn vị. Theo ông: “Công ty luôn xác định, thực hiện tốt các chính sách đối với người lao động vừa là nghĩa vụ vừa là trách nhiệm. Đây còn là cách giữ chân người lao động gắn bó lâu dài, ổn định với đơn vị”.

Anh Nguyễn Minh Anh hiện đang làm việc tại công ty Cổ phần PYMEPHARCO cho biết: tôi đã có gần 10 năm gắn bó với công ty, cùng với các chế độ thu hút người lao động, công ty luôn thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho người lao động là động lực để bản thân phấn đấu nỗ lực nhiều hơn trong công tác chuyên môn và hoàn thành tốt các nhiệm vụ công ty đề ra. Anh chia sẻ: “Với mức lương như hiện nay mình an tâm làm việc và mong sao công ty ngày càng mạnh, phát triển hơn để đưa ra thị thường nhiều sản phẩm, từ đó thu nhập người lao động lại tiếp tục được tăng lên”.

Tại Công ty cổ phần PYMEPHARCO, người lao động được hưởng các chế độ tiền lương, tiền thưởng theo quy chế rõ ràng. Công ty luôn chú trọng đến việc xây dựng hệ thống lương, thưởng, phúc lợi, đãi ngộ cho người lao động phù hợp với từng thời kỳ và từng giai đoạn phát triển, đảm bảo tính linh hoạt, công bằng, tương xứng với mức độ cống hiến của từng cá nhân và đủ sức cạnh tranh trong thị trường lao động. Từ ngày 1/1/2016, mức đóng BHXH, BHYT và BHTN cũng thay đổi với mức đóng bao gồm: tiền lương và phụ cấp. Để thực hiện tốt công tác này, ngay từ cuối năm 2015, Công ty cổ phần PYMEPHARCO đã chủ động lên kế hoạch cho công tác tài chính năm 2016 và trích một phần kinh phí cho hoạt động này. Ông Phan Đắc Huy, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần PYMEPHARCO cho biết: “Công đoàn luôn thực hiện việc giám sát, kiểm tra chứng từ, sổ sách liên quan đến quyền lợi người lao động. Từ đây, người lao động an tâm công tác và trao niềm tin vào tổ chức công đoàn”.

Từ những kết quả đạt được cho thấy, Công ty cổ phần PYMEPHARCO là một trong những đơn vị tiêu biểu trong thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho người lao động cả về vật chất và tinh thần, góp phần vào công cuộc gìn giữ và phát triển an sinh xã hội trên địa bàn. Nhờ làm tốt công tác BHXH, BHYT, vừa qua công ty vinh dự được BHXH Việt Nam tặng Bằng khen vì đã thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT năm 2014-2015.

Đặng Dự