BHXH huyện Tây hoà: Triển khai đăng ký giao dịch hồ sơ qua mạng

16/03/2016 07:47 AM

Thực hiện chỉ đạo của BHXH tỉnh Phú Yên, trong thời gian qua, BHXH huyện Tây Hòa đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp đẩy mạnh triển khai giao dịch hồ sơ điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN và bước đầu mang lại nhiều hiệu quả.

BHXH huyện đã tham mưu UBND huyện ban hành Công văn số  98 /UBND-BHXH ngày 12/02/2015 về việc triển khai  thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử về  lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN, chỉ đạo các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn thực hiện đăng ký kê khai giao dịch hồ sơ điện tử trong lĩnh vực BHXH theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó, BHXH huyện phối hợp Công ty dịch vụ Viễn thông VNPT – Vinaphone  cung cấp gói dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH; thực hiện cài đặt phần mềm KBHXH, đồng thời hướng dẫn các đơn vị lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ để đăng ký chữ ký số phù hợp. BHXH xây dựng  kế hoạch và giao chỉ tiêu cụ thể cho từng cán bộ viên chức thu trực tiếp các đơn vị sử dụng lao động để thực hiện việc cài đặt, hướng dẫn sử dụng phần mềm Kê khai BHXH; qua đó nhằm hỗ trợ cho đơn vị thực hiện đăng ký giao dịch hồ sơ điện tử. Việc cài đặt, hướng dẫn sử dụng và hỗ trợ đơn vị trong quá trình sử dụng phần mềm được thực hiện thường xuyên, liên tục trong ngày,

Sau nhiều nỗ lực phấn đấu, tính đến ngày 14/3/2016, toàn huyện có 80/120 đơn vị đăng ký giao dịch hồ sơ điện tử, đạt  tỷ lệ  66,67 % kế hoạch BHXH tỉnh giao. Được biết, BHXH huyện Tây Hòa phấn đấu đến hết 30/9/2016, toàn huyện có 100% đơn vị thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử qua mạng Internet.

Giao dịch hồ sơ điện tử qua mạng Internet nhằm giúp đơn vị sử dụng lao động, người lao động và cơ quan BHXH cắt giảm được chi phí và thời gian làm việc; bảo đảm tính công khai, minh bạch trong thực hiện các chế độ chính sách về BHXH, BHYT cho tổ cho người tham gia, góp phần thực hiện cải cách thủ tục hành chính. Đây là khâu đột phá chiến lược trong lĩnh vực hoạt động của ngành BHXH, nhất là giai đoạn hiện đại hóa nền hành chính hiện nay.

Ngô Thị Thúy Diễm