Công ty cổ phần tinh bột sắn Phú Yên: Vượt khó, chăm lo cho người lao động

14/03/2016 07:20 AM

Công ty cổ phần (Cty CP) tinh bột sắn Phú Yên (trước đây là Cty CP tinh bột sắn FOCOCEV) đi vào hoạt động từ tháng 10/2004, qua gần 12 năm đi vào hoạt động, công ty đã nhận được nhiều bằng khen của Bộ Công thương, UBND tỉnh Phú Yên và mới đây vào năm 2013, Cty vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng 3.

Có thể nói, Cty CP tinh bột sắn Phú Yên là một trong những đơn vị đã có nhiều đóng góp cho ngân sách địa phương và tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động trên địa bàn. Qua nhiều năm hoạt động, bên cạnh việc làm tốt công tác sản xuất, kinh doanh, Cty còn thực hiện tốt các chính sách liên quan đến BHXH, BHYT cho người lao động như giải quyết kịp thời và đầy đủ các chế độ cho người lao động; phối hợp với BHXH huyện thực hiện tốt công tác BHXH, BHYT…, góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn.

Ông Võ Văn mạnh, Phó Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp Cty CP tinh bột sắn Phú Yên (người thứ nhất từ bên trái sang) nhận Bằng khen của BHXH Việt Nam

Ban đầu khi mới thành lập, Cty chỉ vỏn vẹn gần 20 người nhưng đến cuối năm 2015 con số này đã tăng gấp nhiều lần, lên 224 người. Năm 2015, đơn vị đã thực hiện tốt việc trích nộp BHXH, BHYT, BHTN với số tiền hơn 2,8 tỷ đồng. Đồng thời thực hiện chi trả các chế độ BHXH cho người lao động với tổng số tiền hơn 221 triệu đồng (trong đó, ốm đau hơn 12 triệu đồng, thai sản gần 202 triệu đồng; nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe hơn 7 triệu đồng).

Ông Võ Văn Mạnh, Phó Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp Cty CP tinh bột sắn Phú Yên cho biết, đạt được kết quả trên là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc thực hiện chính sách pháp luật về BHXH, BHYT của ban giám đốc Cty và sự nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ của đơn vị. Cty luôn xác định việc chăm lo đời sống, đặc biệt là tham gia đầy đủ BHXH, BHYT cho người lao động là việc làm thường niên và quan trọng, có như vậy anh chị em mới yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài với công ty.

Bà Phạm Thị Lào, Giám đốc BHXH huyện Sông Hinh cho biết, năm 2015 BHXH huyện và Cty đã phối hợp thực hiện tốt công tác BHXH, BHYT. Cty CP tinh bột sắn Phú Yên được BHXH Việt Nam tặng Bằng khen vì thành tích thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT năm 2014-2015. Hy vọng, với thành tích đạt được, Cty sẽ tiếp tục phối hợp BHXH huyện thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT trong thời gian tới.

Với một huyện miền núi như Sông Hinh, sự đóng góp của Cty CP tinh bột sắn Phú Yên là rất lớn, tin tưởng rằng với quy mô ngày càng mở rộng như hiện nay, cùng với sự quyết tâm của ban lãnh đạo Cty sẽ đưa đơn vị ngày càng phát triển, đóng góp cho sự phát triển của huyện Sông Hinh nói chung và chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn nói riêng.

Quốc Bình