BHXH tỉnh: Làm việc với Đoàn công tác BHXH Việt Nam

18/03/2016 08:54 AM

Chiều ngày 16/3/2016, Đoàn công tác BHXH Việt Nam do đồng chí Vũ Mạnh Chữ, Phó Trưởng Ban Thu BHXH Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại BHXH Phú Yên về thực hiện thí điểm quy trình rà soát, bổ sung, xác minh thông tin hộ gia đình tham gia BHYT.

Theo kết quả báo cáo thống kê về tình hình lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT, tính đến hết ngày 2/3/2016, Phú Yên cơ bản đã hoàn thành công tác lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT. Số lượng mẫu DK01 đã thu thập, kê khai và bàn giao cho Bưu điện đạt 100% (236.225/236.225 hộ). Số lượng mẫu DK01 đã nhập dữ liệu trên phần mềm quản lý đạt 98.6% trên tổng số hộ.

Chia sẻ về kinh nghiệm trong quá trình triển khai lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT tại địa phương, đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh cho biết, từ khi có chỉ đạo của BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo triển khai tại nhiều cấp: Cấp tỉnh, thành lập Ban chỉ đạo trong hệ thống BHXH tỉnh do Giám đốc BHXH tỉnh làm Trưởng ban, 01 Phó Giám đốc BHXH tỉnh làm Phó Trưởng ban, Trưởng các phòng nghiệp vụ, Giám đốc BHXH các huyện, thị xã, thành phố làm thành viên. Tham mưu UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện; ở cấp huyện, UBND huyện trực tiếp chỉ đạo và tổ chức hội nghị tập huấn; UBND xã thành lập Ban chỉ đạo cấp xã gồm lãnh đạo UBND xã làm Trưởng ban, thành viên UBND xã liên quan, các đoàn thể và Trưởng các thôn, buôn, khu phố. Bên cạnh đó, BHXH tỉnh đẩy mạnh tổ chức tuyên truyền xuyên suốt trên tất cả các kênh thông tin đại chúng với nội dung tuyên truyền do BHXH tỉnh trực tiếp biên soạn để các ngành, các cấp và mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia vào công tác lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT.

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Mạnh Chữ, Phó Trưởng Ban Thu BHXH Việt Nam, Trưởng Đoàn công tác đánh giá Phú Yên là một trong số các đơn vị có nguồn dữ liệu thống kê lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT đạt cao và tương đối chính xác. Tuy nhiên, tình trạng sai sót, trùng lập dữ liệu vẫn còn. Nhằm tiếp tục hoàn thiện công tác lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT, rà soát, khắc phục các trường hợp sai sót, tránh trùng lắp và tiến tới hoàn thiện dữ liệu kê khai, trước mắt đoàn sẽ thí điểm giải pháp rà soát tại hai địa phương là huyện Đông Hòa và thành phố Tuy Hòa để tìm ra hướng khắc phục và nhân ra diện rộng trên toàn quốc.

Dự kiến Đoàn công tác sẽ làm việc tại BHXH tỉnh, BHXH các huyện, Bưu điện tỉnh, Bưu điện các huyện và UBND các xã trong thời gian từ ngày 16-29/3/2016.

Trần Đoàn