Đông Hòa: Tăng cường tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

12/05/2023 08:30 AM

Hưởng ứng Tháng vận động, triển khai BHXH toàn dân năm 2023, BHXH thị xã Đông Hòa dự kiến phối hợp với Hội LHPN thị xã tổ chức các hội nghị tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại địa bàn các xã: Hòa Xuân Nam, Hòa Thành, phường Hòa Hiệp Bắc, Hòa Vinh và Hòa Hiệp Trung.

Hội nghị tuyên truyền tại thôn Hảo Sơn Bắc, xã Hòa Xuân Nam

Tại mỗi hội nghị, hội viên phụ nữ sẽ được thông tin các nội dung về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Trong đó, tập trung chuyên sâu về BHXH tự nguyện như: Đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thời gian đóng, quyền lợi được hưởng,.. Hội nghị sẽ dành nhiều thời gian để hội viên trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thụ hưởng các chế độ của BHXH, BHYT. Báo cáo viên sẽ tập trung nhấn mạnh và làm rõ tính ưu việt của chính sách BHXH tự nguyện vì tiêu an sinh xã hội cũng như thông tin việc ngân sách Nhà nước hỗ trợ mức đóng cho người tham gia.

BHXH thị xã Đông Hòa phối hợp Bưu điện tuyên truyền, vận động trực tiếp người dân tham gia BHXH tự nguyện

Dịp này, BHXH thị xã cũng phối hợp chặt chẽ với các Tổ chức dịch vụ thu đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động trực tiếp người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên toàn thị xã nhằm nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYTđể chủ động tham gia và thụ hưởng quyền lợi chính sách mang lại.

Kim Thoại