UBND tỉnh: Đẩy mạnh triển khai khám chữa bệnh BHYT bằng CCCD gắn chíp

11/05/2023 03:23 PM

UBND tỉnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan đẩy mạnh triển khai công tác khám chữa bệnh BHYT bằng CCCD gắn chíp, ứng dụng VneID và phối hợp làm sạch thông tin công dân.

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế tổ chức tuyên truyền đến người tham gia BHYT, các cơ sở KCB việc sử dụng CCCD gắn chip, ứng dụng VNeID để khám chữa bệnh thay cho thẻ BHYT giấy, đảm bảo 100% cơ sở y tế thực hiện khám chữa bệnh bằng CCCD gắn chip và mỗi cơ sở đạt từ 80% bệnh nhân áp dụng phương thức khám chữa bệnh nêu trên. Thời hạn hoàn thành đến ngày 30/6/2023.

UBND tỉnh yêu cầu BHXH tỉnh chuyển danh sách người tham gia BHXH, BHYT, BHTN chưa xác thực đúng thông tin công dân với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cho Công an tỉnh để phối hợp rà soát, xác minh, điều chỉnh và động bộ thông tin.

Đối với Công an tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tiến hành rà soát, xác minh, làm sạch thông tin người tham gia BHXH, BHYT, BHTN theo danh sách cơ quan BHXH đề nghị. Tập trung lực lượng hoàn thành thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip cho toàn bộ công dân đủ điều kiện; tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân về tiện ích của ứng dụng VneID, lợi ích, thuận lợi của tài khoản định danh và xác thực điện tử mức độ 1, 2; đồng thời, hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản định danh điện tử, phấn đấu đến ngày 20/6/2023 đạt khoảng 293.102 tài khoản theo chỉ tiêu giao của Bộ Công an.

Nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh nhằm đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Đề án 06/CP trên địa bàn trong năm 2023 và những năm tiếp theo đạt hiệu quả, chất lượng.

Trần Đoàn