BHXH tỉnh: Trao tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

28/12/2022 02:57 PM

Ngày 28/12, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã tổ chức trao tặng  250 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn thị xã Sông Cầu và huyện Tuy An. Trong đó, người dân ở thị xã Sông Cầu được trao tặng 150 thẻ BHYT, người dân huyện Tuy An 100 thẻ BHYT. Nguồn kinh phí do BHXH Việt Nam huy động từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ.

Trao thẻ BHYT cho người dân tại thị xã Sông Cầu

Theo ông Phan Ngọc Luận, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” là hoạt động nhằm lan tỏa chính sách an sinh của Nhà nước, giúp cho cho các gia đình khó khăn có điều kiện được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, cũng như góp phần mở rộng diện bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh.

Trao thẻ BHYT cho người dân tại huyện Tuy An

Được biết, hưởng ứng Chương trình “tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” do BHXH Việt Nam phát động tháng 11 vừa qua, tỉnh Phú Yên được các mạnh thường quân, nhà tài trợ hỗ trợ trao tặng 172 sổ BHXH và 794 thẻ BHYT.

Quang Phương