Chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH trong tháng 1/2023

26/12/2022 09:59 AM

BHXH tỉnh vừa ban hành công văn thực hiện phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của tháng 01, tháng 02/2023 vào cùng kỳ chi trả tháng 01/2023. Thời gian thực hiện dự kiến từ ngày 04/01/2023 – 31/01/2023.

BHXH tỉnh yêu cầu các đơn vị trực thuộc lập danh sách chi trả chuyển gửi Bưu điện tỉnh trước ngày 31/12/2022; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người hưởng nắm bắt thông tin và vận động, khuyến khích người dân nhận chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản cá nhân; tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý vướng mắc trong quá trình chi trả cho người hưởng đảm bảo an toàn, đầy đủ, kịp thời.

BHXH tỉnh đề nghị Bưu điện tỉnh chỉ đạo Bưu điện các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của tháng 1, tháng 2/2023 cho người hưởng đầy đủ, kịp thời. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý người hưởng, báo giảm kịp thời đối với trường hợp người hưởng từ trần cho cơ quan BHXH; đôn đốc, hướng dẫn thân nhân người hưởng lập hồ sơ khi người hưởng từ trần để BHXH tỉnh giải quyết chế độ BHXH theo quy định và báo cáo tình hình công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1, tháng 2/2023 cho BHXH tỉnh theo quy định.

Toàn tỉnh Phú Yên hiện đang quản lý và chi trả cho khoảng 14.848 người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH thường xuyên, trong đó có khoảng 8.121 người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Trần Đoàn