Hội nghị công chức, viên chức ngành BHXH tỉnh năm 2023

26/12/2022 11:26 AM

Ngày 23/12/2022, tại BHXH tỉnh, Lãnh đạo và Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh tổ chức hội nghị công chức, viên chức năm 2023 nhằm đánh giá, kiểm điểm kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức năm 2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Trần Văn Toán, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tham dự Hội nghị có Ban Giám đốc, Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn BHXH tỉnh; Giám đốc, Kế toán trưởng BHXH cấp huyện và viên chức các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh.

Hội nghị đã thông qua báo cáo kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023; thông qua Báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2023; báo cáo công khai tài chính và phát động phong trào thi đua năm 2022…

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của dịch COVD-19, song toàn thể công chức, viên chức, người lao động BHXH tỉnh đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, chủ động đề ra các giải pháp, kịch bản điều hành và tổ chức thực hiện đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

BHXH tỉnh phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phát triển người tham gia, giải quyết các chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho người dân trên địa bàn; thực hiện công tác thu, quản lý và sử dụng quỹ BHXH, BHYT theo đúng quy định. BHXH tỉnh đã duy trì tốt phong trào thi đua thường xuyên, các đợt thi đua chuyên đề, coi trọng việc phát hiện, lựa chọn các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu, khen thưởng kịp thời, động viên các tập thể, cá nhân tích cực tham gia các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị và của ngành.

Hội nghị đã thống nhất cao đánh giá kiểm điểm việc thực hiện các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của cơ quan và những quy định về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan; thảo luận, bàn biện pháp thực hiện kế hoạch công tác trong năm 2023 của BHXH tỉnh, trong đó: toàn thể công chức, viên chức, lao động toàn hệ thống phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu chủ yếu sau:

- Hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch thu BHXH Việt Nam giao; tỷ lệ nợ BHXH, BHYT, BHTN thấp hơn so với chỉ tiêu giảm nợ do BHXH Việt Nam giao.

- Phấn đấu số người tham gia BHXH đạt tỷ lệ thấp nhất 18,5% so với lực lượng lao động trong độ tuổi.

- Phấn đấu số người tham gia BHYT đạt tỷ lệ thấp nhất 93,45% dân số toàn tỉnh.

- Quản lý quỹ KCB BHYT đảm bảo dự toán chi được giao.

Nhân dịp này, Công đoàn viên chức tỉnh tặng Giấy khen toàn diện cho 01 cá nhân và Giấy khen chuyên đề “giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho 01 cá nhân thuộc Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh. Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh tặng Giấy khen cho 02 Tổ công đoàn và 18 đoàn viên đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 10 đoàn viên có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2022.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Quang Phương