Khối thi đua BHXH các huyện, thị xã, thành phố: Sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2017

17/07/2017 07:55 AM

Chiều  ngày 11/7/2017,  tại BHXH huyện Phú Hoà, Khối thi đua BHXH các huyện, thị xã, thành phố tổ chức sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2017 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tham dự buổi sơ kết có đồng chí Trương Thế Vinh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Thường trực thi đua khen thưởng và lãnh đạo BHXH  các huyện, thị xã, thành phố.

Báo cáo sơ kết thi đua Khối huyện 6 tháng đầu năm 2017 cho thấy, tính đến hết tháng 6/2017, tổng số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN toàn Khối là 672.322 người, đạt 92,9% kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Tổng số thu hơn 353 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 48,4 % kế hoạch năm. Trong 6 tháng đầu năm, toàn Khối đã khai thác mới được 120 đơn vị với 904 lao động đăng ký tham gia BHXH.

Nhìn chung, tất cả các đơn vị trong Khối đều đạt được chỉ tiêu thu BHXH, BHYT, BHTN và đạt trên 45% kế hoạch giao. Công tác giảm nợ BHXH, BHYT, BHTN có chiều hướng giảm so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên vẫn chưa đạt mục tiêu kế hoạch đề ra là 3,85%. Trong 6 tháng đầu năm 2017, số sổ BHXH được cấp mới là 2.067 sổ, đạt tỷ lệ 99.9% tổng số người tham gia toàn Khối. Công tác rà soát, cập nhật và thẩm định dữ liệu sổ BHXH được thực hiện đảm bảo chất lượng và đã bàn giao hơn 2.000 sổ BHXH cấp mới cho người lao động.

Quang cảnh buổi sơ kết

Kết quả bầu xét thi đua, Khối thi đua BHXH các huyện, thị xã, thành phố thống nhất đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng BHXH tỉnh tặng giấy khen cho 3 tập thể gồm BHXH các huyện: Đồng Xuân, Tuy An, Tây Hòa và 6 cá nhân cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thu BHXH, BHYT, BHTN có số nợ đọng BHXH thấp, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và các nhiệm vụ khác.

Phát biểu tại buổi sơ kết, đồng chí Trương Thế Vinh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của Khối trong 6 tháng đầu năm 2017; đồng thời, chỉ đạo các đơn vị cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm của 6 tháng cuối năm, trong đó cần tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn, phấn đấu thu đạt kế hoạch đề ra, giảm nợ đọng và xây dựng các biện pháp phát triển đối tượng theo chỉ đạo của BHXH tỉnh; đẩy nhanh tiến độ rà soát, in và bàn giao sổ cho người lao động; phấn đấu
100% các đơn vị thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN; thực hiện các biện pháp kiểm soát quỹ KCB BHYT; tăng cường quản lý viên chức thực hiện kỷ luật, kỷ cương, giờ giấc làm việc và động viên cán bộ, viên chức ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các mặt công tác.

Phan Ngọc Luận