BHXH và Chi Cục Thuế huyện Đông Hòa: Triển khai thực hiện Quy chế phối hợp

13/07/2017 02:42 PM

Chiều ngày 7/7/2017, BHXH huyện Đông Hòa phối hợp Chi Cục Thuế huyện tổ chức Hội nghị ký kết kế hoạch thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa hai ngành. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Vỹ, Giám đốc BHXH huyện, đồng chí Phan Hăng, Chi Cục Trưởng Chi Cục Thuế huyện.

Lãnh đạo hai ngành ký kết kế hoạch triển khai Quy chế phối hợp

Kế hoạch thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa BHXH và Chi cục Thuế huyện nêu rõ, hai ngành thống nhất sẽ phối hợp trao đổi thông tin về tổ chức, cá nhân thực hiện chi trả thu nhập từ tiền lương tham gia đóng các khoản BHXH bắt buộc và nộp thuế; quản lý các khoản BHXH, BHYT, BH thất nghiệp và quản lý thuế; trao đổi mã số thuế để sử dụng trong quản lý tổ chức trả thu nhập tham gia đóng BHXH; phối hợp trong quản lý thu BHXH và thu thuế; phối hợp thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về BHXH và thuế đối với tổ chức trả thu nhập. Hàng năm, hai ngành sẽ tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả công tác phối hợp để kịp thời đưa ra giải pháp xử lý vướng mắc phát sinh và đề ra phương hướng thực hiện cho giai đoạn tiếp theo.

Hy vọng, với sự phối hợp chặt chẽ giữa hai ngành, tình trạng nợ đọng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện Đông Hòa sẽ được cải thiện đáng kể, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Lê Thị Mai