Tận tâm với công tác vận động đối tượng tham gia BHYT

07/04/2017 11:28 AM

Nhiệt tình, tận tụy, trách nhiệm và tâm huyết là cụm từ mà mọi người hay dùng mỗi khi nhắc đến ông Hà Trọng Khâm - Nhân viên đại lý thu BHYT, BHXH tự nguyện hiện là Trưởng khu phố 6, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh với thâm niên 14 năm làm công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT trên địa bàn.

Suốt 14 năm qua, với vị trí một Trưởng khu phố, ông Khâm luôn biết cách kết hợp giữa nhiệm vụ công tác và vai trò của người nhân viên đại lý thu BHYT, BHXH tự nguyện. Trong các buổi sinh hoạt khu phố hay họp dân, ông đều lồng ghép tuyên truyền, phổ biến ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc của chính sách BHYT mà Đảng và Nhà nước đề ra để mọi người hiểu và tham gia BHYT nhằm phòng ngừa rủi ro khi không may ốm đau, bệnh tật.  Nhờ đó mà nhiều hộ gia đình trên địa bàn khu phố do ông Khâm quản lý đã thoát khỏi tình cảnh túng quẫn, nghèo khó khi phải nằm viện điều trị với chi phí hàng trăm triệu đồng.

Nhờ có nhiều kiến thức, kinh nghiệm sau bao năm làm công tác đại lý thu BHYT, BHXH tự nguyện cộng với uy tín của mình, ông Khâm đã vận động hàng nghìn lượt người tham gia BHYT, con số tham gia cứ mỗi năm một tăng, năm sau luôn cao hơn năm trước. Tính riêng năm 2016, ông là nhân viên đại lý vận động được số người tham gia BHYT cao nhất toàn huyện với 596 người tương ứng số tiền 308 triệu đồng.

Ông Hà Trọng Khâm (đứng giữa) vinh dự  nhận giấy khen của BHXH tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT năm 2016

Tại hội nghị tổng kết công tác Đại lý thu BHYT, BHXH tự nguyện huyện Sông Hinh năm 2016, ông Hà Trọng Khâm vinh dự được mời phát biểu tham luận chia sẻ những kinh nghiệm, bài học rút ra trong quá trình làm công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT trên địa bàn. Theo ông, để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT trước hết cần có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự hướng dẫn chỉ đạo chuyên môn của cơ quan BHXH. Công tác tuyên truyền phải cụ thể, sát thực đến từng đối tượng để người dân nhận thức đúng đắn về các chế độ, chính sách BHYT và từ đó tích cực tham gia. Mặt khác, bản thân mỗi nhân viên đại lý phải có sự nhiệt tình, năng nổ, không ngại khó khăn, đồng thời biết kết hợp lồng ghép tuyên truyền, vận động với nhiệm vụ được giao ở thôn, buôn và khu phố.

Từ những kết quả và cống hiến cho cộng đồng xã hội, ông Khâm được chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá rất cao về năng lực, trách nhiệm, sự nhiệt tình và tâm huyết. Nhân hội nghị tổng kết công tác đại lý thu BHYT, BHXH tự nguyện huyện Sông Hinh năm 2016, đại diện cơ quan BHXH tỉnh đã trao giấy khen cho ông Hà Trọng Khâm vì đã có thành tích xuất sắc trong tuyên tuyền, vận động người dân tham gia BHYT.

Hy vọng, tấm gương Hà Trọng Khâm sẽ là hình mẫu để những nhân viên đại lý khác noi theo, không ngừng phấn đấu học tập để trở thành người nhân viên đại lý thu BHYT, BHXH tự nguyện theo hướng chuyên nghiệp, tận tâm phục vụ nhân dân.

Quốc Bình