Hội nghị tập huấn công cụ hỗ trợ tập trung dữ liệu thu, sổ thẻ và tài chính – kế toán

09/01/2017 08:54 AM

Trong hai ngày 7 và 8/1/2017, BHXH tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công cụ hỗ trợ tập trung dữ liệu thu, sổ thẻ và tài chính – Kế toán cho đội ngũ cán bộ làm công tác thu, sổ thẻ và tài chính - kế toán các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh, BHXH các huyện, thị xã, thành phố. Giám đốc BHXH tỉnh Trần Quang Vinh dự và chủ trì hội nghị, cùng dự có các đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh, lãnh đạo phụ trách bộ phận chuyên môn BHXH cấp huyện.

Giám đốc BHXH tỉnh Trần Quang Vinh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị, đại diện phòng CNTT, BHXH tỉnh đã triển khai hướng dẫn sử dụng phần mềm thu, sổ thẻ cho đội ngũ cán bộ làm công tác thu, sổ thẻ; riêng phần mềm tài chính – kế toán do đại diện Phòng KH-TC hướng dẫn.

Quang cảnh hội nghị

Nội dung tập huấn tập trung vào hướng dẫn các thao tác và cách thức sử dụng phần mềm quản lý như: cách tạo lập user quản lý; phân quyền cho từng đơn vị, bộ phận; các thao tác cập nhật dữ liệu xử lý công việc nghiệp vụ;… Sau khi hoàn thành việc đăng nhập phần mềm, các bộ phận lần lượt thực hiện các thao tác cập nhật dữ liệu lên phần mềm chung, toàn bộ dữ liệu sẽ được lưu trữ và quản lý tại BHXH Việt Nam chứ không còn quản lý tại BHXH tỉnh như trước đây.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh, việc tập huấn kỹ năng, thao tác sử dụng phần mềm lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng vì toàn bộ dữ liệu sau khi được cập nhật sẽ là cơ sở để BHXH Việt nam nắm bắt, đánh giá tình hình triển khai thực hiện công tác quản lý thu, cấp và quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT, tài chính – kế toán tại đơn vị. Toàn bộ dữ liệu cần đảm bảo đồng bộ, chuẩn xác vì vậy cán bộ tham dự tập huấn phải tập trung cao độ nắm bắt thông tin và sử dụng thành thục các thao tác hướng dẫn.

Châu Thạch