BHXH Phú Hòa và Kho bạc Nhà nước huyện: Phối hợp đôn đốc thu, giảm nợ BHXH, BHYT, BHTN năm 2016

23/12/2016 03:25 PM

Nhằm tăng cường hơn nữa công tác đôn đốc thu nợ BHXH, BHYT, BHTN những tháng cuối năm 2016, vừa qua, BHXH huyện Phú Hòa đã có buổi làm việc với Kho bạc Nhà nước huyện về vấn đề này.

Tại buổi làm việc, hai bên tiến hành bàn bạc các giải pháp để phối hợp, đôn đốc, đồng thời nhắc nhở các đơn vị lao động có tài khoản mở tại Kho bạc Nhà nước huyện thực hiện nghiêm túc việc trích nộp BHXH, BHYT, BHTN theo quy định. Ông Lê Văn Trưởng, Giám đốc Kho bạc Nhà nước huyện Phú Hòa cho biết, đơn vị sẽ quyết liệt chỉ đạo bộ phận kế toán thực hiện nghiêm túc việc theo dõi, kiểm tra các đơn vị; trong quá trình tiếp nhận bảng kê, chứng từ thanh toán tiền lương, tiền công và các khoản phụ cấp cho người lao động từ đơn vị nếu chưa thực hiện chứng từ trích nộp các khoản BHXH, BHYT, BHTN thì tạm thời Kho bạc Nhà nước huyện chưa thực hiện giao dịch cho đơn vị và yêu cầu bổ sung chứng từ trích nộp BHXH, BHYT, BHTN.  Để đảm bảo giám sát chặt chẽ, không bỏ sót một trường hợp nào, hai bên cam kết trong quá trình phối hợp sẽ thường xuyên giữ mối liên hệ, kịp thời thông tin và hỗ trợ nhau qua việc cơ quan BHXH sẽ cung cấp đầy đủ danh sách các đơn vị nợ đọng, chậm nộp hoặc sau khi đã rút, chuyển trả lương nhưng chưa thực hiện đóng BHXH, BHYT, BHTN cho Kho bạc để kiểm tra đối chiếu và kịp thời nhắc nhở đơn vị.

Được biết, tính đến ngày 30/11/2016, tổng số nợ BHXH, BHYT, BHTN toàn huyện là 1.605,7 triệu đồng, tăng 31,8 triệu đồng so cùng kỳ năm trước. Hy vọng với sự phối hợp vào cuộc của cơ quan BHXH huyện cùng các ngành liên quan tình trạng nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn sẽ giảm, góp phần giải quyết tốt chế độ cho người lao động.

Đoàn Viết Thạch