Phú Yên đạt 2 giải C “Giải Báo chí toàn quốc về BHXH, BHYT năm 2015 - 2016"

20/12/2016 07:54 AM

Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ Tổng kết - trao giải “Giải Báo chí toàn quốc về BHXH, BHYT năm 2015- 2016”.

Tham dự buổi lễ có bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; ông Thuận Hữu - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân dân; ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam; bà Nguyễn Thị Minh - Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.

Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, bộ, ngành Trung ương như: Hội Nhà báo Việt Nam; BHXH Việt Nam; Ban Tuyên giáo TƯ;  Bộ Tài chính; Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội; Bộ Y tế; Bộ Thông tin và Truyền thông; BHXH Bộ Công An; BHXH Bộ Quốc phòng; lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí; các tác giả đạt Giải; đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc BHXH Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện lãnh đạo 1 số cơ quan BHXH các tỉnh, thành phố cùng hơn 120 phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí;…

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam và ông Phạm Lương Sơn, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam trao giải C cho các tác giả/nhóm tác giả - Nguồn: baohiemxahoi.gov.vn

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao 04 giải A, 08 giải B, 12 giải C, 20 giải Khuyến khích và 04 giải tập thể thuộc các loại hình báo chí như: Báo in, Báo điện tử, Phát thanh, Truyền hình. Phú Yên là đơn vị vinh dự có 02 tác phẩm đạt giải gồm: Tác phẩm “BHYT học sinh, sinh viên: Trách nhiệm và sự sẻ chia” của nhóm tác giả Thái Hà - Hà My thuộc Báo Phú Yên đạt giải C cho thể loại Báo in; tác phẩm “Thẻ BHYT là sự sống cho những người bị suy thận mạn” của nhóm tác giả: Nguyễn Ngọc Linh – Phan Xuân Luật – Trí Thanh – Thế Hoan – Đông Phương – Thoại Kỳ thuộc Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh đạt giải C cho thể loại Phát thanh.

Có được kết quả trên là nhờ vào sự phối hợp chặt chẽ giữa BHXH tỉnh và các đơn vị Báo, Đài tại địa phương tạo mọi điều kiện cũng như phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến nội dung, quy định chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn để đội ngũ phóng viên, biên tập viên hoàn thành tác phẩm.

Được biết, kể từ ngày phát động Giải báo chí toàn quốc về BHXH, BHYT 2015- 2016 (18/10/2015) đến hết ngày 31/10/2016, Ban Tổ chức (BTC) đã nhận được 1.215 tác phẩm dự thi từ 131 đơn vị, cơ quan báo chí (52 đơn vị trực thuộc TƯ và 79 đơn vị địa phương). Trong đó 914/1.215 tác phẩm hợp lệ (573 tác phẩm báo in, 178 tác phẩm báo điện tử, 39 tác phẩm báo phát thanh và 124 tác phẩm truyền hình). Sau vòng chấm sơ khảo, BTC đã thống nhất lựa chọn 37 tác phẩm báo in vào vòng chung khảo, 15 tác phẩm báo điện tử, 14 tác phẩm báo phát thanh và 20 tác phẩm báo truyền hình. Qua vòng sơ khảo và chung khảo, BTC đã lựa chọn được 04 giải A, 08 giải B, 12 giải C, 20 giải Khuyến khích và 04 giải tập thể.

Thời gian qua, BHXH tỉnh đã không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT trên địa bàn, trong đó khâu liên kết, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là các cơ quan truyền thông, báo chí tại địa phương luôn được chú trọng thực hiện. Trong năm 2016, BHXH tỉnh đã phối hợp Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh sản xuất và phát sóng 12 chương trình “Truyền hình Bảo hiểm xã hội Phú Yên” với thời lượng 10 – 12 phút, phát sóng mỗi tháng 01 chương trình trong khung giờ 21h05’ tối thứ 2 tuần cuối tháng; sản xuất và phát sóng 26 chương trình phát thanh “Thông tin Bảo hiểm xã hội”, phát trong khung giờ từ 17h30’ – 17h40’ chiều thứ 3 cách tuần; 150 trailer phổ biến Luật và các quy định về BHXH, BHYT với thời lượng 02 phút/trailer trong khung giờ 18h35’ hoặc 20h15’ tối thứ 3, 5, 7 hàng tuần; phối hợp Báo Phú Yên xây dựng chuyên trang “Bảo hiểm xã hội”, mỗi tháng 01 kỳ, dung lượng 01 trang và 3 trang số chuyên đề: Ngày BHYT Việt Nam 01/7, Sơ kết, đánh giá kết quả sau 03 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW và chuyên trang BHYT học sinh vào đầu năm học.

Trần Đoàn