BHXH huyện Tây Hòa: Kiên quyết thu hồi nợ đọng, nợ kéo dài tiền tham gia BHXH, BHYT, BHTN

29/11/2016 07:33 AM

Vừa qua, tại BHXH huyện Tây Hòa, BHXH tỉnh Phú Yên, BHXH huyện đã có buổi làm việc với các đơn vị nợ đọng tiền tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn. Đồng chí Trương Thế Vinh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh dự và chủ trì buổi làm việc.

Trên tinh thần hợp tác, lắng nghe ý kiến từ đơn vị lao động, tại buổi làm việc, cơ quan BHXH đã phổ biến những qui định pháp luật về nghĩa vụ và trách nhiệm trích nộp BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động, đồng thời hướng dẫn các đơn vị lao động hoàn thiện thủ tục, hồ sơ báo tăng, giảm lao động cũng như giải quyết các chế độ cho người lao động theo đúng quy định. Đặc biệt đối với các đơn vị có số nợ cao, nợ kéo dài, cơ quan BHXH yêu cầu làm rõ nguyên nhân và có những định hướng nhằm tháo gỡ và khắc phục tình trạng trên.

Trước sự vào cuộc cứng rắn, quyết liệt của cơ quan BHXH, các đơn vị dần thấy được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc trích đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động qua việc đã có 3 doanh nghiệp đồng ý ký cam kết nêu rõ lộ trình thanh toán nợ từ nay đến cuối  năm 2016.

Được biết, tính đến ngày 24/11/2016 tổng số nợ BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện là 4,8 tỷ đồng, chiếm 5,38% số phải thu. Để đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng cho mọi người lao động, trong thời gian còn lại của năm 2016, BHXH huyện sẽ tăng cường hơn nữa công tác đôn đốc thu, giảm nợ BHXH, BHYT, BHTN, đồng thời quyết liệt xử lý các đơn vị nợ đọng, trốn đóng dưới nhiều hình thức.

Thúy Diễm