BHXH phối hợp LĐLĐ thành phố: Tổ chức hội thi tuyên truyền Luật BHXH, BHYT năm 2016

17/11/2016 09:39 AM

Với mục tiêu đa dạng hóa, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, sáng ngày 15/11/2016, BHXH phối hợp LĐLĐ thành phố Tuy Hòa tổ chức hội thi tuyên truyền Luật BHXH, BHYT cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức lao động thuộc các cơ quan, đơn vị lao động trên địa bàn thành phố.

Ban tổ chức trao hoa và cờ lưu niệm cho các đội thi

Tham gia hội thi có 08 đội đến từ các khối Công đoàn gồm: Công đoàn Văn phòng HĐND – UBND thành phố Tuy Hòa; Công đoàn Chi cục Thuế thành phố; Công đoàn Công ty cổ phần Hải Thạch; Công đoàn Công ty cổ phần Môi trường Đô thị Phú Yên; Công đoàn Khối Vận thành phố; Công đoàn Phòng Giáo dục TP Tuy Hòa; Công đoàn phường 7 và Công đoàn xã Bình Kiến. Các đội tham dự sẽ trãi qua 3 phần thi bắt buộc gồm chào hỏi, kiến thức và kỹ năng thể hiện qua tiểu phẩm sân khấu hóa với chủ đề tuyên truyền về Luật BHXH, Luật BHYT.

Sau gần 1 ngày tranh tài sôi nổi và hào hứng, ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Công đoàn Phòng Giáo dục TP Tuy Hòa, giải nhì thuộc về Công đoàn khối Vận TP Tuy Hòa, đồng giải ba là hai đội Công đoàn xã Bình Kiến, Công đoàn Công ty cổ phần Môi trường Đô thị Phú Yên và 04 giải khuyến khích thuộc về các đơn vị còn lại. Bên cạnh đó, ban tổ chức đã trao 3 giải phụ cho các đội thực hiện 03 phần thi đạt điểm cao tại các phần thi.

Phát biểu bế mạc hội thi, Bà Lê Kim Oanh, Giám đốc BHXH thành phố, Trưởng Ban tổ chức hội thi cho biết, hội thi lần này nhằm góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức lao động và các tầng lớp nhân dân tại địa phương để mọi người có cái nhìn đúng đắn về chính sách BHXH, BHYT mà Đảng và nhà nước đề ra. Thông qua các câu hỏi cùng những giải đáp của ban giám khảo, khán giả hiểu và nắm rõ các quy định liên quan đến việc tham gia và thụ hưởng các chính sách BHXH, BHYT, BHTN để từ đó tích cực tham gia nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động cũng như chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho bản thân, gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh tại hội thi

Lại Thị Lương