BHXH thị xã Sông Cầu: Tập huấn triển khai giao dịch hồ sơ điện tử tham gia BHYT

07/11/2016 10:10 AM

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện cải cách hành chính phục vụ có hiệu quả công tác chuyên môn, vừa qua, Công ty CPTM Visnam (đại lý chính thức của Công ty cổ phần công nghệ EFY Việt Nam tại khu vực miền Trung) phối hợp BHXH thị xã Sông Cầu tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử tham gia BHYT cho cán bộ phụ trách UBND 14  xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

Việc triển khai thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử tham gia BHYT áp dụng cho nhóm đối tượng được ngân sách nhà nước cấp gồm: Hộ nghèo; hộ cận nghèo 705; người cao tuổi, bảo trợ xã hội, trẻ em, người sinh sống ở vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển do UBND các xã, phường, thị trấn quản lý.

Tại Hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn quy trình lập hồ sơ tham gia BHYT thông qua giao dịch điện tử, thay thế cho việc nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại cơ quan BHXH như trước đây. Qua đó, giúp việc đề nghị cấp thẻ BHYT cho người dân được diễn ra nhanh chóng, đồng thời dữ liệu cơ quan BHXH được chuẩn hoá, tránh trường hợp sai sót phải sửa chữa, thay đổi dữ liệu nhiều lần. Dự kiến việc thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử tham gia BHYT cho đối tượng do ngân sách nhà nước cấp được thực hiện từ 01/01/2017.

Huỳnh Thảo