Tập huấn nâng cao hiểu biết về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT cho cán bộ Đoàn cơ sở

25/11/2016 04:42 PM

Thực hiện kế hoạch công tác tuyên truyền năm 2016, vừa qua, BHXH tỉnh phối hợp Tỉnh đoàn Phú yên tổ chức các lớp tập huấn, đối thoại, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho hơn 500 cán bộ là ủy viên BCH Xã đoàn thuộc các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn.

Quang cảnh lớp tập huấn, tuyên truyền tại Huyện Đoàn Đông Hòa

Xuất phát từ thực tế của đối tượng, nội dung tập huấn chú trọng vào phân tích ý nghĩa của chính sách BHXH, từng bước giúp cho cán bộ đoàn viên thấy được ích lợi của việc tham gia BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, hiểu được tầm quan trọng của lương hưu để từ đó vận động gia đình, người thân và chính bản thân tham gia. Bên cạnh đó, nhiều nội dung liên quan đến BHYT như: Mức đóng, quyền lợi hưởng, thông tin ghi trên thẻ BHYT, lộ trình tăng giá viện phí,… được báo cáo viên trình bày rõ ràng và giải thích cụ thể để đoàn viên thanh niên nắm bắt và kịp thời truyền tải đầy đủ, chính xác đến người dân nhằm mục đích tăng diện bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh.

Qua các lớp tập huấn nhằm giúp củng cố, nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ ủy viên BCH Xã đoàn về quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước đối với công tác BHXH, BHYT để từ đó thuyết phục, vận động mọi người nêu cao ý thức, trách nhiệm và tự giác tham gia.

Thời gian qua, BHXH tỉnh, BHXH các huyện, thị xã, thành phố luôn chú trọng việc liên kết, phối hợp với các hội, đoàn thể, nhất là Đoàn thanh niên trong triển khai, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. Trong đó, nhiều mô hình phối hợp như: Hội thi tìm hiểu Luật BHXH, BHYT; truyền thông lưu động, tọa đàm, đối thoại đã và đang mang lại hiệu quả tích cực, từng bước nâng cao nhận thức của người dân, nhất là lớp thế hệ trẻ thanh niên về chính sách BHXH, BHYT.

Trần Đoàn