UBND huyện Tây Hòa: Chỉ đạo triển khai hỗ trợ kinh phí hộ cận nghèo tham gia BHYT

30/09/2016 10:18 AM

Ngày 29/9/2016, UBND huyện Tây Hòa ban hành công văn số 869/UBND-BHXH, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị huyện liên quan, UBND xã, thị trấn trên địa bàn triển khai thực hiện tốt hướng dẫn liên ngành  giữa Sở LĐTBXH – Sở Tài chính – Sở Y tế - BHXH tỉnh về việc hỗ trợ và quyết toán kinh phí cấp thẻ BHYT từ nguồn ngân sách tỉnh đối với người thuộc hộ cận nghèo theo nghị quyết của HĐND tỉnh.

Theo đó, UBND huyện chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện hàng năm, phối hợp với UBND các xã, thị trấn kiểm tra, xác nhận danh sách người thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn gửi cơ quan BHXH để vận động người dân tham gia BHYT.

BHXH huyện phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan đẩy mạnh việc tuyên truyền nội dung chủ trương hỗ trợ 20% mức đóng BHYT cho người thuộc hộ cận nghèo đến đông đảo người dân; triển khai thu và cấp thẻ BHYT kịp thời, đúng mức hỗ trợ, thời gian thực hiện và giá trị sử dụng thẻ BHYT.

Đối với UBND xã, thị trấn, UBND huyện chỉ đạo phối hợp với Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội huyện cung cấp danh sách người thuộc hộ cận nghèo tại địa bàn quản lý cho cơ quan BHXH; phối hợp cùng Mặt trận, các hội, đoàn thể, Đại lý thu đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người thuộc hộ cận nghèo tham gia BHYT.

Ngoài ra, UBND huyện chỉ đạo các đơn vị còn lại theo chức năng nhiệm vụ đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến chủ trương của HĐND tỉnh, tích cực vận động người thuộc hộ cận nghèo tham gia BHXH, đảm bảo đạt tỷ lệ 100%.

Với sự vào cuộc chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện cùng sự phối hợp thực hiện từ phía các cơ quan, đơn vị liên quan, hy vọng chính sách hỗ trợ 20% kinh phí hộ cận nghèo tham gia BHYT sẽ đến được với đông đảo tầng lớp nhân dân, đồng thời khuyến khích người cận nghèo trên địa bàn huyện tham gia BHYT đạt tỷ lệ 100%.

Thúy Diễm