BHXH thị xã Sông Cầu: Tập huấn đại lý thu BHXH, BHYT

29/06/2016 03:00 PM

Sáng ngày 28/06/2016, BHXH thị xã Sông Cầu tổ chức Hội nghị tập huấn và bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho gần 33 đại lý thu trên địa bàn. Đồng chí Võ Văn Hùng, Giám đốc BHXH thị xã dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại hội nghị, báo cáo viên đã trình bày khát quát các vấn đề liên quan đến Luật BHXH (sửa đổi), Luật BHYT sửa đổi, bổ sung, đặc biệt tập trung phân tích vấn đề BHXH tự nguyện để đại lý thấy được mục đích, ý nghĩa và lợi ích thiết thực của việc tham gia BHXH tự nguyện và khuyến khích người dân tham gia. Cũng tại hội nghị, nhiều đại lý tham gia ý kiến với các nội dung xoay quanh quyền lợi được hưởng khi tham gia BHYT, nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu, chất lượng dịch vụ KCB,… cùng một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Hùng, Giám đốc BHXH thị xã nhấn mạnh, đại lý thu là những người tiên phong trong công tác tuyền truyền, trực tiếp làm việc với người tham gia. Vì vậy mỗi đại lý thu cần nắm rõ và hiểu rõ quy định cũng như quyền lợi khi tham gia BHYT. Đồng thời, đồng chí đề nghị mỗi đại lý thu phải tiếp thu, lắng nghe ý kiến của người dân để phối hợp với BHXH thị xã đưa ra những phương án tốt nhất nhằm khuyến khích người dân tham gia BHXH, BHYT.

Lê Thị Kim Viên