BHXH huyện Phú Hòa: Điều chỉnh hồ sơ trợ cấp BHXH một lần cho đối tượng tham gia

29/06/2016 01:55 PM

Luật BHXH (sửa đổi) có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2016 và các văn bản hướng dẫn thi hành với nhiều nội dung, quy định nhằm đảm bảo tốt hơn quyền lợi cho người tham gia như mở rộng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, hỗ trợ tiền đóng BHXH tự nguyện, đặc biệt là tăng mức hưởng BHXH một lần.
Trên cơ sở hướng dẫn của Nghị định số 115/2015/NĐ-CP, số 134/2015/NĐ-CP của Chính Phủ và Thông tư số 58/2015/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội, vừa qua, BHXH huyện Phú Hoà đã tiến hành rà soát các hồ sơ giải quyết hưởng BHXH một lần và thực hiện điều chỉnh, chi trả bổ sung cho 36 hồ sơ với tổng số tiền trên 79 triệu đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, BHXH huyện Phú Hoà đã tiếp nhận và giải quyết hồ sơ hưởng chế độ BHXH một lần cho 202 đối tượng với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính đã phối hợp với bộ phận kế toán thanh toán kịp thời, mang lại sự đồng thuận cao từ phía người tham gia BHXH.

Với phương châm chi đúng, chi đủ và phục vụ tốt đối tượng tham gia BHXH, cán bộ BHXH huyện Phú Hòa đã không quản khó khăn, áp dụng nhiều biện pháp để liên hệ với đối tượng như: gọi điện thoại, gửi giấy báo lĩnh tiền về địa phương để thông báo cho đối tượng biết; trường hợp những đối tượng đi làm xa, cán bộ BHXH huyện tận tình hướng dẫn làm giấy uỷ quyền cho người thân để được nhận tiền. Nhờ đó, người dân tỏ ra rất phấn khởi và tin tưởng vào chính sách BHXH mà Đảng và Nhà nước đề ra.

Lê Thị Minh Phương