Huyện Đồng Xuân: Chỉ đạo khẩn trương rà soát thông tin hộ gia đình tham gia BHYT

28/06/2016 04:04 PM

Chiều ngày 23/06/2016, lãnh đạo BHXH huyện Đồng Xuân và UBND huyện có buổi làm việc với lãnh đạo UBND xã Xuân Phước về rà soát, xác minh và bổ sung thông tin hộ gia đình tham gia BHYT. Dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí  Nguyễn Hưu Từ, Phó chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân, đồng chí Nguyễn Thị Hải, Phó Giám đốc BHXH huyện.

Đ/c  Nguyễn Hữu Từ,  Phó chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, đại diện UBND xã Xuân Phước đã báo cáo tình hình kết quả thực hiện, tiến độ lập danh sách xác minh, bổ sung thông tin hộ gia đình tham gia BHYT trên địa bàn đồng thời nêu ra những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình thực hiện. Tính đến ngày 22/06/2016, UBND xã Xuân Phước đã thu về 1. 958 trên tổng số 2.073 mẫu DK01-DC đạt tỷ lệ 94%.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hữu Từ, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND xã cần khẩn trương thu hồi mẫu DK01-DC tại các hộ gia đình đã kê khai và thực hiện kê khai dứt điểm đối với các hộ gia đình chưa rà soát hoặc còn thiếu theo mẫu DK01 theo quy định trước ngày 27/06/2016.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn huyện Đồng Xuân đã thu được 16.371/16.371 mẫu DK01-DC, đạt tỷ lệ 100%. Có được kết quả trên là nhờ vào sự nỗ lực rất lớn từ phía chính quyền các cấp, đặc biệt là sự vào cuộc quyết liệt của UBND các xã trong chỉ đạo cán bộ thôn tích cực rà soát, thu thập thông tin hộ gia đình tham gia BHYT.

Lê Ngọc Hải