UBND huyện Sông Hinh, Phú Hòa: Triển khai rà soát và hoàn thiện dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT

11/04/2016 10:58 AM

Tại Sông Hinh

Thực hiện Công văn số 1405/UBND-VX ngày 1/4/2016 của UBND tỉnh Phú Yên, chiều ngày 5/4/2016, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị triển khai công tác rà soát và hoàn thiện dữ liệu danh sách hộ gia đình tham gia BHYT.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đinh Ngọc Dạn, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh; lãnh đạo BHXH và Bưu điện huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; trưởng, phó thôn, buôn và khu phố trên địa bàn.

Tại hội nghị, lãnh đạo BHXH huyện đã thông báo kết quả quá trình nhập mẫu DK01 và công tác rà soát dữ liệu, đồng thời hướng dẫn cụ thể việc rà soát, bổ sung và hoàn thiện dữ liệu danh sách hộ gia đình tham gia BHYT.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Ngọc Dạn, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo và giao trách nhiệm cụ thể cho UBND các xã, thị trấn, các ngành liên quan phối hợp triển khai thực hiện đảm bảo chất lượng và đúng thời gian; tăng cường công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của việc lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT trên Đài truyền thanh huyện và hệ thống phát thanh xã để mọi người dân biết và hưởng ứng tham gia.

Tại Phú Hòa

Chiều ngày 8/4/2016, UBND huyện Phú Hoà cũng đã tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn việc rà soát, hoàn thiện dữ liệu danh sách hộ gia đình tham gia BHYT. Đồng chí Phạm Khi, Phó Chủ tich UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Phương phát biểu tại hội nghị

Tham dự có đồng chí Hồ Phương, Phó giám đốc BHXH tỉnh, đại diện Bưu điện, BHXH huyện Phú Hoà và các Phó chủ tịch, trưởng thôn, khu phố trên địa bàn.

Theo chỉ đạo chung tại hội nghị, đại biểu tham dự được phổ biến quy trình rà soát, hoàn thiện dữ liệu danh sách hộ gia đình tham gia BHYT và bổ sung nhân khẩu tăng mới. Sau khi được hướng dẫn cách rà soát, hoàn thiện dữ liệu, các đại biểu sẽ phổ biến lại cho cán bộ điều tra, rà soát ở từng địa bàn quản lý; BHXH và Bưu điện huyện Phú Hoà sẽ cử nhân viên theo dõi, phối hợp ở từng xã, thị trấn để việc rà soát, hoàn thiện dữ liệu  đạt yêu cầu theo chỉ đạo của cấp trên.

Quốc Bình, Lê Thoa