BHXH tỉnh: Ký kết Quy chế, Chương trình phối hợp công tác

04/03/2016 09:16 AM

Chiều ngày 2/3/2016, BHXH tỉnh phối hợp UBMTTQ Việt Nam tỉnh và Hội LHPN tỉnh tổ chức Lễ ký kết chương trình, quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2016-2020. Đồng chí Lương Mộng Sanh, Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Đặng Thị Hồng Nga, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh dự và chủ trì Lễ ký kết.

Tham dự có các đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh và Hội LHPN tỉnh; các đồng chí là Trưởng, Phó các phòng, ban trực thuộc  UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Hội LHPN tỉnh và BHXH tỉnh.

Chương trình, quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2016-2020 giữa BHXH tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và Hội LHPN tỉnh nhằm tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm và sự phối hợp giữa các ngành trong chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN; hướng tới mục tiêu chung là BHXH cho mọi người lao động, BHYT toàn dân và đảm bảo quyền lợi chính đáng và hợp pháp của người tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Nội dung chương trình, quy chế phối hợp bao gồm công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến chế độ, chính sách về BHXH, BHYT, BHTN; công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định; phối hợp giải quyết khiếu nại, tố cáo và đề xuất, kiến nghị xây dựng, sửa đổi, bổ sung chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN.

Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Đặng Thị Hồng Nga, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đánh giá cao công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, BHYT thời gian qua giữa BHXH tỉnh và Hội LHPN tỉnh. Nhờ đó, nhận thức của hội viên phụ nữ ngày một nâng cao; từng bước thấy rõ được vai trò, ý nghĩa và tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc của chính sách BHXH, BHYT. Chủ tịch Hội LHPN tỉnh hy vọng thông qua quy chế phối hợp lần này công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT sẽ diễn ra thuận lợi và thực sự có sự chuyển biến mạnh mẽ, đạt hiệu quả thiết thực. Về phía UBMTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồng Thái, Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh nhất trí với nội dung chương trình đã ký kết. Tuy nhiên, để công tác phối hợp được diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả, đồng chí mong muốn hai bên cần có kế hoạch cho từng chương trình hoạt động cụ thể, xác định được mục tiêu, đối tượng tuyên truyền để có phương án, cách thức tuyên truyền hiệu quả.

Quang cảnh Lễ ký kết

Thay mặt lãnh đạo BHXH tỉnh, đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ của các đơn vị thời gian qua. Đồng chí mong rằng thời gian đến, hai đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thực hiện các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT; mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT, đảm bảo quyền lợi chính đáng và hợp pháp của người tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Thời gian qua, công tác phối hợp với các Hội, đoàn thể, đơn vị, đặc biệt là giữa BHXH tỉnh với UBMTTQ Việt Nam tỉnh và Hội LHPN tỉnh ngày càng phát huy hiệu quả, hỗ trợ tốt cho công tác tuyên truyền thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. Chính nhờ làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền thời gian qua mà nhận thức của chủ sử dụng lao động, người lao động và mọi tầng lớp nhân dân được nâng cao; phạm vi đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN ngày càng được mở rộng, số người tham gia BHXH, BHYT hàng năm đạt chỉ tiêu trên giao.

Trần Đoàn