Hội nghị tập huấn giao dịch BHXH điện tử

02/03/2016 09:04 AM

Trong 2 ngày từ 1-2/3/2016, BHXH tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn giao dịch BHXH điện tử cho hơn 200 đơn vị, doanh nghiệp sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Hồ Phương, Phó Giám đốc BHXH tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, phòng Công nghệ thông tin, BHXH tỉnh đã giới thiệu, hướng dẫn các đơn vị sử dụng lao động cài đặt và sử dụng phần mềm kê khai BHXH KBHXH. Phần mềm kê khai BHXH KBHXH là phần mềm do BHXH Việt Nam cung cấp, đơn vị sử dụng lao động sử dụng chữ ký số đã được cấp để thực hiện giao dịch hồ sơ qua hệ thống miễn phí. Đối với đơn vị sử dụng lao động chưa có chữ ký số, vẫn thực hiện giao dịch hồ sơ qua hệ thống miễn phí nhưng phải nộp bổ sung hồ sơ giấy.

Đồng chí Hồ Phương, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại hội nghị

Để thực hiện giao dịch hồ sơ thông qua phần mềm giao dịch điện tử KBHXH, đơn vị sử dụng lao động truy cập và đăng ký giao dịch tại địa chỉ: http://gddt.baohiemxahoi.gov.vn, cài đặt phần mềm KBHXH, tạo hồ sơ và ký chữ ký số (nếu có) sau đó kết xuất và nộp hồ sơ thông qua địa chỉ trên.

Tính đến hết 2/2016, toàn tỉnh có 405/1.845 đơn vị sử dụng lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN thực hiện giao dịch hồ sơ đóng BHXH, BHYT qua mạng internet, đạt tỷ lệ 21,95%. Được biết, mục tiêu BHXH tỉnh đề ra là đến hết 31/3/ 2016, phấn đấu 100% đơn vị sử dụng lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên toàn tỉnh thực hiện giao dịch hồ sơ qua mạng internet. Hy vọng với quyết tâm và nỗ lực của toàn ngành, BHXH tỉnh sẽ hoàn thành mục tiêu đề ra.

Trần Đoàn