BHXH tỉnh: Ban hành quyết định phân cấp công tác cấp sổ, thẻ BHXH, BHYT

18/02/2016 09:57 AM

BHXH tỉnh vừa ban hành Quyết định số 46/QĐ-BHXH ngày 17/2/2016 về việc phân cấp công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho BHXH các huyện, thị xã và thành phố (BHXH huyện).

Theo đó, phạm vi phân cấp cho BHXH huyện bao gồm việc cấp, ghi và xác nhận trên sổ BHXH; cấp thẻ BHYT và thẩm quyền ký trên sổ BHXH.

Về cấp, ghi và xác nhận trên sổ BHXH, BHXH huyện được quyền cấp mới, cấp lại, điều chỉnh, xác nhận, chốt sổ và ghi thời gian đóng BHTN đã được hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người tham gia BHXH tại đơn vị do BHXH huyện trực tiếp thu, người đã hưởng BHXH hoặc đang bảo lưu thời gian đóng BHXH, BHTN; thực hiện cấp mới, cấp lại sổ BHXH để cộng nối thời gian không phải đóng BHXH, điều chỉnh làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, đặc biệt nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm trước ngày 01/01/1995 khi Giám đốc BHXH tỉnh đã chấp thuận.

Về cấp thẻ BHYT, BHXH huyện được quyền cấp mới, cấp lại và đổi thẻ BHYT cho người tham gia do BHXH huyện thu hoặc đối với các trường hợp đang hưởng trợ cấp thất nghiệp tại huyện; được sử dụng chữ ký của Giám đốc BHXH tỉnh đã quét trong phần mềm để in trên thẻ BHYT.

Thẩm quyền ký trên sổ BHXH, Giám đốc BHXH huyện ký hoặc chịu trách nhiệm trong việc ủy quyền cho Phó Giám đốc ký trực tiếp trên bìa sổ BHXH và tờ rời sổ BHXH chốt thời gian đóng BHXH, BHTN; chữ ký của Giám đốc BHXH huyện được quét trong phần mềm để in trên tờ rời sổ BHXH ghi thời gian đóng BHXH hàng năm.

Trần Đoàn