BHXH Huyện Sông Hinh: Giao ban công tác y tế 6 tháng đầu năm 2015

26/08/2015 03:08 PM

Sáng ngày 12/8/2015, Trung tâm y tế huyện Sông Hinh tiến hành tổ chức Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2015.Bác sỹ Trần Minh Anh - Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng huyện làm chủ trì, cùng tham dự có đồng chí Phạm Thị Lào, Giám đốc BHXH huyện, đại diện lãnh đạo Phòng y tế huyện, Bệnh viện đa khoa và Trưởng trạm y tế 11 xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại hội nghị, Ông Trần Minh Anh - Giám đốc Trung tâm y tế huyện đã đánh giá tình hình hoạt động của ngành với công tác khám chữa bệnh (KCB) nói chung và công tác KCB BHYT nói riêng trong 6 tháng đầu năm 2015 trên địa bàn huyện, đồng thời triển khai nhiệm vụ trong thời gian đến. Tính đến hết ngày 30/6/2015, toàn huyện có 31.448 lượt KCB ngoại trú, nội trú có 1.694 lượt với tổng số chi là 5.138.517.202 đồng.

Thay mặt BHXH huyện Sông Hinh, đồng chí Phạm Thị Lào, Giám đốc BHXH huyện đã trao đổi, nhắc nhở các cơ sở KCB về những tồn tại, hạn chế trong công tác thanh quyết toán chi phí KCB 6 tháng đầu năm 2015, đặc biệt là Trạm y tế các xã, thị trấn. Qua đó, giải đáp những vướng mắc của các cơ sở KCB, nhằm đưa công tác KCB BHYT trên địa bàn huyện Sông Hinh ngày càng thiết thực, hiệu quả và đảm bảo quyền lợi cho người tham gia.

Kết luận tại Hội nghị, Ông Trần Minh Anh, Giám đốc Trung tâm y tế  huyện đã nhắc nhở, chỉ đạo các Trạm y tế trong thời gian đến cần chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế tồn tại trong công tác KCB đối với bệnh nhân có thẻ BHYT, đặc biệt không để xảy ra tình trạng nhân viên y tế lạm dụng quỹ KCB BHYT như ở một số địa phương khác.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, BHXH huyện Sông Hinh đã hoàn tất công tác thanh quyết với cơ sở KCB quý II năm 2015. Trong thời gian tới, BHXH huyện sẽ tăng cường kiểm tra công tác KCB BHYT tại các trạm y tế xã trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác KCB BHYT trên địa bàn huyện ngày một tốt hơn, góp phần tạo dựng được lòng tin, sự đồng thuận của người nhà và bệnh nhân, đảm bảo thực hiện tốt chính sách BHYT cho mọi người dân.

Phạm Thị Lào