BHXH tỉnh: Tổ chức Hội nghị tập huấn và bàn giao chữ ký số

26/08/2015 03:05 PM

Chiều ngày 30/7/2015, BHXH tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng và bàn giao chữ ký số, đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh cùng lãnh đạo các phòng liên quan và 09 đơn vị BHXH các huyện, thị xã, thành phố tham dự.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Mi Na, Trưởng Phòng Công nghệ thông tin-BHXH tỉnh đã hướng dẫn cách quản lý và cách sử dụng chữ ký số trong giao dịch điện tử; nội dung tập trung vào việc quy định về thiết bị ký số, chủ sở hữu chữ ký số, phạm vi áp dụng và các phòng: Thu, Cấp sổ thẻ, Tiếp nhận-quản lý hồ sơ.

Chữ ký số được coi là công cụ phát huy tối đa hiệu quả của việc cải cách thủ tục hành chính nói chung và nâng cao năng lực quản lý của ngành BHXH nói riêng nhằm giảm thiểu thời gian và chi phí giao dịch; góp phần nâng cao nhận thức về việc ứng dụng chữ ký số và bảo mật thông tin giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT cho các cán bộ, viên chức ngành BHXH tỉnh.

Việt Dũng