BHXH thị xã Đông Hòa: Đối thoại chính sách BHXH, BHYT với người lao động

21/05/2024 07:38 AM

Nhân Tháng vận động, triển khai BHXH toàn dân, BHXH thị xã Đông Hòa vừa phối hợp với LĐLĐ thị xã tổ chức hội nghị đối thoại, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho 120 lao động đang làm việc tại Xí nghiệp Chế biến Song Mây Xuất khẩu Hòa Hiệp. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế; LĐLĐ thị xã và đại diện lãnh đạo Xí nghiệp Chế biến Song Mây Xuất khẩu Hòa Hiệp.

Tại buổi đối thoại, đại diện BHXH thị xã thông tin một số nội dung liên quan đến việc tham gia, thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN cho người lao động; làm rõ trách nhiệm, nghĩa vụ tham gia đóng BHXH, BHYT, BHTN của người lao động và chủ sử dụng lao động. Tại hội nghị, đại diện BHXH thị xã tập trung giải đáp các vướng mắc, hướng dẫn quy trình, thủ tục trong đăng ký tham gia và thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN cũng như làm rõ một số nội dung dư luận quan tâm về Luật BHXH sửa đổi dự kiến thông qua tại kỳ họp Quốc hội tới.

Qua buổi đối thoại nhằm giúp người lao động, chủ sử dụng lao động nâng cao nhận thức, trách nhiệm chấp hành tham gia BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ; đồng thời hiểu rõ được ý nghĩa, giá trị mà chính sách của Đảng và Nhà nước mang lại.

Minh Thơm