BHXH thị xã Đông Hòa: Tuyên truyền, vận động nhóm trẻ, lớp mầm non tư thục tham gia đóng BHXH, BHYT

03/06/2024 03:51 PM

Trên cơ sở chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT thị xã Đông Hòa, vừa qua, BHXH thị xã đã có buổi làm việc với đại diện các nhóm trẻ, lớp mầm non tư thục địa bàn để tuyên truyền, vận động tham gia đóng BHXH, BHYT cho người lao động.

Tại buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo BHXH thị xã đã thông tin, tuyên truyền những nội dung cơ bản của Luật BHXH, Luật BHYT, Luật Việc làm và các quy định khác liên quan đến người lao động, người sử dụng lao động; đồng thời làm rõ trách nhiệm, quyền lợi tham gia đóng BHXH, BHYT cho người lao động. BHXH thị xã đã hướng dẫn quy trình thực hiện đăng ký đóng BHXH, BHYT cho 21 chủ nhóm trẻ, lớp mầm non tư thục trên địa bàn; đồng thời, giải đáp các ý kiến thắc mắc xoay quanh việc đóng, hưởng các chế độ, chính sách cho người tham gia.

Được biết, toàn thị xã Đông Hòa hiện có 40 nhóm trẻ, lớp mầm non tư thục với 132 lao động. Thời gian tới, BHXH thị xã sẽ chủ động làm việc để tuyên truyền, vận động thực hiện đóng BHXH bắt buộc, BHYT theo quy định, trường hợp các cơ sở chưa đủ điều kiện sẽ vận động tham gia BHXH tự nguyện cho người lao động để gia tăng diện bao phủ trên địa bàn.

Minh Thơm