BHXH tỉnh: Tập huấn công tác thực hiện chính sách BHXH, BHTN năm 2024

24/07/2024 03:33 PM

Sáng ngày 24/7, BHXH tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác thực hiện chính sách BHXH, BHTN năm 2024. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Hồ Phương, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; đại diện các phòng Nghiệp vụ liên quan cùng đại diện lãnh đạo và viên chức phụ trách công tác chi trả chế độ BHXH các huyện, thị xã trong toàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Phòng Chế độ BHXH tỉnh triển khai các nội dung mới phát sinh trong công tác xét duyệt các chế độ BHXH, quản lý người hưởng và chi trả các chế độ BHXH như: Quyết định số 686/QĐ-BHXH ngày 29/5/2024 của BHXH Việt Nam; hướng dẫn công tác thẩm định quyết toán chi BHXH, BHTN; Công văn số 2430/BHXH-CSXH ngày 19/7/2024 hướng dẫn thực hiện Quyết định số 686/QĐ-BHXH; một số lưu ý trong công tác quản lý người hưởng và xét duyệt chế độ ngắn hạn. Đồng thời, hướng dẫn nội dung Công văn số 333/BHXH-CSXH của BHXH Việt Nam về thực hiện giải quyết hưởng BHXH một lần; một số nội dung cần lưu ý trong giải quyết hưởng chế độ BHXH một lần.

Sau phần nội dung tập huấn, hội nghị sẽ dành thời gian thảo luận một số vấn đề tồn tại và rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác quyết toán; quán triệt thực hiện văn bản quy định của Bộ, ngành và hướng dẫn của BHXH Việt Nam trong giải quyết hưởng các chế độ BHXH cũng như các vấn đề phát sinh trong quá trình giải quyết chế độ, chính sách BHXH, BHTN cho người thụ hưởng tại các đơn vị.

Trần Đoàn