Đảng bộ BHXH tỉnh: Tổng kết công tác năm 2023

25/01/2024 03:54 PM

Chiều ngày 25/01/2024, Đảng bộ BHXH tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo BHXH tỉnh, BCH Đảng bộ BHXH tỉnh và toàn thể đảng viên của Đảng bộ.

Đồng chí Phan Ngọc Luận, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong năm 2023, Đảng ủy, tập thể lãnh đạo luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng; thường xuyên chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, viên chức, người lao động cơ quan. Tổ chức triển khai trong toàn Đảng bộ đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; tổ chức quán triệt, triển khai đầy đủ, kịp thời các nghị quyết, chỉ thị của Đảng đến toàn thể Đảng viên, viên chức và người lao động trong toàn Đảng bộ. Công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng, xây dựng hệ thống chính trị luôn được chú trọng qua việc thường xuyên chỉ đạo cấp ủy chi bộ trực thuộc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; xây dựng mô hình “chi bộ bốn tốt”, “đảng bộ cơ sở bốn tốt”. Trong năm 2023, Đảng bộ BHXH tỉnh đã tổ chức kết nạp Đảng 02 quần chúng, đạt chỉ tiêu giao; Đảng bộ có 03 chi bộ trực thuộc đạt chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 01 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 14 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 59 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Phan Ngọc Luận, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh trao giấy khen cho đại diện Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Bên cạnh đó, Đảng ủy đã xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra, giám sát 02 chi bộ trực thuộc, đồng thời hướng dẫn các chi bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát việc đảng viên chấp hành Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những điều đảng viên không được làm, đảng viên sinh hoạt nơi cư trú. Đến nay chưa phát hiện đảng viên vi phạm Điều lệ Đảng và quy định những điều đảng viên không được làm cũng như các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Đảng bộ luôn tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất cũng như thời gian để các tổ chức đoàn thể cơ quan duy trì các phong trào hoạt động đạt kết quả. Đảng bộ, lãnh đạo cơ quan quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt việc triển khai nhiệm vụ chính trị của ngành, kết quả thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu do BHXH Việt Nam và Nghị quyết HĐND tỉnh giao.

Đồng chí Phan Ngọc Luận, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Về công tác xã hội, Đảng ủy, lãnh đạo BHXH tỉnh đã quan tâm chỉ đạo hỗ trợ Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023 do Liên đoàn lao động tỉnh phát động với số tiền 5 triệu đồng; tổ chức thăm, tặng quà cho bệnh nhân nghèo nhân dịp Tết nguyên đán Qúy Mão với số tiền 17 triệu đồng; vận động CCVC, người lao động đóng góp ngày lương tặng 30 suất quà trị giá 500 nghìn đồng/suất cho người nghèo, người dân tộc thiểu số.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ BHXH tỉnh trong năm 2023 vẫn còn nhiều hạn chế, khuyết điểm. Nội dung sinh hoạt ở một số cuộc họp chi bộ có lúc chưa phong phú dẫn đến việc sinh hoạt chi bộ thường kỳ chưa thực sự sinh động, hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của đảng viên; kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhất là công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT, quản lý người thụ hưởng chế độ, chính sách và kiểm soát quỹ BHYT còn nhiều hạn chế.

Dịp này, Đảng bộ BHXH tỉnh tặng giấy khen cho tập thể Chi bộ Hành chính-Công nghệ và 14 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Trần Đoàn